Không ít sinh viên tại Anh phải bán dâm để chi trả học phí

Thứ hai 28/10/2019 10:41

Một khảo sát với trên 3 nghìn sinh viên tại Anh phát hiện cứ 25 sinh viên đang đi học thì có 1 người kiếm tiền bằng các công việc có liên quan đến tình dục. Điều đáng nói tỉ lệ này đã tăng gấp đôi trong 2 năm qua.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Trang web tư vấn tài chính Save the Student vừa tiến hành một cuộc khảo sát trên 3.300 sinh viên đang theo học ở các trường đại học của Anh. Kết quả cho thấy 1 trong 25 người (tương đương 4%) đã từng làm các công việc liên quan đến tình dục, bao gồm hẹn hò đàn ông lớn tuổi, bán đồ lót đã qua sử dụng, bán dâm...

Tỉ lệ trên đã tăng gấp 2 lần so với một khảo sát tương tự hồi năm 2017. Ngoài ra, khoảng 6% sinh viên. cả nam và nữ cho biết họ sẵn sàng thử các công việc "người lớn" nếu cần tiền gấp.

Trong báo cáo mới nhất, Save the Student nhận định tình trạng thiếu hỗ trợ về mặt tài chính đã thúc đẩy xu hướng sinh viên các trường đại học đi "bán thân".

Một nữ sinh năm 2 của Đại học York St John cho biết cô làm công việc "người lớn" vì tiền bạc là gánh nặng. Cô gặp gỡ nhiều đàn ông, hẹn hò và quan hệ tình dục với họ để được trả tiền.

Cô cũng bán ảnh khỏa thân của mình trên ứng dụng Snapchat để kiếm thêm.

Ông Jake Butler, chuyên gia về tài chính của Save the Student, nhận xét: "Số lượng sinh viên bán dâm tăng gấp đôi trong vòng 2 năm là rất đáng báo động, nhưng điều đó không quá bất ngờ nếu xét tình hình tài chính họ".

Trong một khảo sát khác hồi tháng 8 vừa qua, có 4/5 sinh viên cho biết họ rất lo lắng về việc làm sao để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt. Trung bình một sinh viên cần xài khoảng 807 bảng Anh/tháng - tăng từ mức 770 bảng năm 2018.

Huyền Linh

Theo Independent

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh