Israel phá đường dây buôn người làm mại dâm quy mô lớn

Thứ ba 02/06/2020 14:48

Băng đảng mại dâm được điều hành bởi cựu vận động viên người Israel từng đại diện cho đất nước trong các cuộc thi quốc tế.

Một phụ nữ mại dâm tại Israel

Cảnh sát Israel đã triệt phá một đường dây đưa phụ nữ từ nước ngoài đến Israel để bán dâm, bắt giữ tám nghi phạm vào sáng thứ Hai, trong đó có một cựu vận động viên Israel.

Tổ chức này liên lạc với phụ nữ thông qua các quảng cáo trực tuyến bằng tiếng Nga trước khi đưa họ đến Israel làm gái mại dâm, cảnh sát cho biết trong một tuyên bố. Đến Israel, bọn tội phạm sắp xếp chỗ ở cho các cô gái và bắt họ tiếp khạch tại một số ngôi nhà kín đáo của thành phố.

Cảnh sát cho biết, băng nhóm này đã hoạt động trong nhiều năm do một người phụ nữ 51 tuổi đến từ thành phố trung tâm Ramat Gan. Trang tin Ynet đưa tin người phụ nữ này là một cựu vận động viên người Israel đã thi đấu cho Israel ở cấp độ quốc tế và sau khi nghỉ thi đấu, làm việc như một huấn luyện viên.

Chồng của bà trùm này cũng bị bắt cùng với năm người phụ nữ và một người đàn ông khác, tuyên bố của cảnh sát cho biết thêm.

Nhóm này cũng bị nghi ngờ về một loạt các tội phạm thuế bao gồm rửa tiền.

Buôn bán tình dục và điều hành một nhà thổ đều bị trừng phạt theo luật pháp hiện hành của Israel. Vào tháng 12 năm 2018, nước này cũng đã phê duyệt một đạo luật cũng trừng phạt những kẻ bắt cóc với mục đích mại dâm.

Năm 2016, Bộ Phúc lợi Israel ước tính có 11.420-12.730 gái mại dâm, 71% gái mại dâm cho biết họ bắt đầu hoạt động mại dâm vì tuyệt vọng tài chính và 76% cho biết họ sẽ rời khỏi ngành nếu có thể.

Nhật Thy

Theo Times of Israel

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh