Hơn 16 năm tù cho 4 'tú ông' môi giới gái Nga bán dâm

Thứ năm 17/10/2019 09:25

TAND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) vừa tuyên tổng số 16 năm tù cho 4 bị cáo tham gia môi giới gái mại dâm người Nga cho du khách Việt.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh Công an TPHCM

Cụ thể, bị cáo Nguyễn Đại Việt (SN 1978, quản lý nhà trọ, trú TP.Nha Trang) 5 năm tù về tội chứa mại dâm; Nguyễn Mạnh Thuyết (SN 1983, trú TP.Nha Trang) 4 năm 6 tháng tù, Nguyễn Xuân Thiện (SN 1973, trú TP.Nha Trang) 4 năm tù, Huỳnh Công Đức (SN 1995, HKTT huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) 3 năm tù cùng về tội môi giới mại dâm. Ngoài ra, tòa còn phạt bổ sung 2 bị cáo Việt và Thuyết mỗi người 10 triệu đồng.
 
Theo cáo trạng, khoảng 22h ngày 15/10/2018, tổ công tác của Phòng CSHS Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Công an P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang kiểm tra nhà trọ Mùa Hè trên đường Nguyễn Thiện Thuật, TP. Nha Trang, phát hiện, bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm, trong đó 2 đối tượng nữ bán dâm đều mang quốc tịch Nga.

Quá trình điều tra cho thấy, Thuyết là người biết tiếng Nga nên có quen biết một số gái bán dâm người Nga đang đi du lịch tại TP. Nha Trang. Khoảng tháng 4/2017, Thuyết thỏa thuận với các gái bán dâm nếu đồng ý đi khách, Thuyết sẽ trả 100 USD/1 lượt bán dâm.

Tiếp đó, Thuyết đến gặp Thiện và Đức (là người chạy xe ôm) thỏa thuận, khi khách đi xe ôm có nhu cầu mua dâm người nước ngoài thì điện thoại cho Thuyết, Thuyết sẽ đưa gái người Nga đến bán dâm. Mỗi lần bán dâm, Thuyết sẽ thu 3,5 triệu đồng/lượt, còn giá mua dâm thì Thiện và Đức tự thỏa thuận với khách. Về địa điểm bán dâm, Thuyết đến gặp Việt là người quản lý cơ sở kinh doanh nhà trọ Mùa Hè, thỏa thuận và thống nhất mỗi lần có khách mua dâm, Thuyết sẽ thuê phòng của nhà nghỉ Mùa Hè và trả tiền phòng 250.000 đồng/lượt.

Trong tối 15/10/2018, Tuấn và Tình đã dẫn 2 khách mua dâm với giá 5.000.000 đồng/lượt và 7.250.000 đồng/lượt tại nhà trọ Mùa Hè. Với mỗi lượt mua bán dâm, Tuấn và Tình trả cho Thuyết 3,5 triệu đồng như thỏa thuận. Khi hai cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại các phòng của nhà trọ Mùa Hè thì bị Công an tỉnh Khánh Hòa bắt quả tang.

Tại cơ quan điều tra, Việt, Thuyết, Thiện, Đức khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và thừa nhận đã môi giới và chứa mại dâm nhiều lần.

Tại một số thành phố du lịch ở Việt Nam, việc người nước ngoài tham gia bán dâm, thậm chí môi giới mại dâm không phải là hiếm. Đầu năm 2019, lực lượng chức năng TPHCM cũng đã triệt phá một đường dây người nước ngoài bán dâm do một tú bà người Nga cầm đầu.

Trong một đợt kiểm tra hành chính, công an bắt quả tang 3 cô gái gồm: 2 người quốc tịch Ukraine, 1 người quốc tịch Nga đang có hành vi mua - bán dâm cho 3 người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam.

Qua khai báo, các cô gái thừa nhận hành vi mua bán dâm cho khách. Từ lời khai của những cô gái này, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ Prokoffva Elen, quốc tịch Nga - người có vai trò  tổ chức, môi giới các vụ mua - bán dâm nói trên.

Tại cơ quan công an, tú bà Prokoffva Elena khai đường dây của mình mới hoạt động được khoảng 1 tháng thì bị phát hiện.

Theo lực lượng chức năng, Elena điều hành mại dâm một cách kín kẽ, mọi hoạt động trao đổi với khách và “điều đào” được thực hiện hoàn toàn qua mạng xã hội. Thậm chí, khi bị bắt quả tang bán dâm, các chân dài còn không rõ địa chỉ của tú bà này.

Để có thể mua dâm các cô gái trong đường dây này, các quý ông bỏ ra số tiền khá cao. Cụ thể, khách phải trả số tiền là 6 triệu đồng/giờ, 10 triệu đồng/5 giờ và 15 triệu đồng/10 giờ.

Nếu khách có nhu cầu sex tour ở Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt, Hà Nội, Elena sẽ điều các chân dài đi phục vụ với giá 20 triệu đồng/ngày.

Nhật Thy

Tổng hợp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh