Hàng nghìn phụ nữ Triều Tiên bị bán sang Trung Quốc làm nô lệ tình dục

Thứ sáu 24/05/2019 09:29

Báo cáo của tổ chức nhân quyền tại Anh cho hay nhiều phụ nữ Triều Tiên bị những kẻ buôn người ép bán dâm hoặc làm vợ cho đàn ông Trung Quốc.

 Phụ nữ bị ép kết hôn với đàn ông sống ở vùng nông thôn với giá 1.000 đến 50.000 nhân dân tệ - Ảnh: SHUTTERSTOCK

Theo báo cáo mới của tổ chức nhân quyền Sáng kiến Tương lai Triều Tiên ở London, có hàng nghìn phụ nữ và bé gái Triều Tiên bị ép làm việc trong ngành công nghiệp tình dục trị giá 100 triệu USD tại Trung Quốc.

Các nạn nhân, thường trong độ tuổi 12-29, bị bắt cóc và bán vào các nhà thổ ở vùng đông bắc Trung Quốc, nơi có một lượng lớn lao động nhập cư. Họ cũng có thể bị bán làm vợ cho đàn ông ở các vùng nông thôn với giá 1.000 - 50.000 nhân dân tệ (145-7.200 USD), và bị chồng cưỡng hiếp, lạm dụng. 

Một số phụ nữ và bé gái khác bị đưa vào các tụ điểm bán dâm trực tuyến để phục vụ khách hàng toàn cầu. Các nạn nhân mắc kẹt tại Trung Quốc vì nếu hồi hương, họ sẽ đối mặt với những hình phạt nặng nề. 

"Tôi bị bán cho một nhà thổ cùng 6 phụ nữ Triều Tiên khác tại một khách sạn. Chúng tôi được cho rất ít thức ăn và bị đối xử tệ hại. Sau 8 tháng, một nửa trong chúng tôi lại bị đem bán. Kẻ môi giới đã làm những điều tồi tệ với tôi", Pyon, một nạn nhân ở thành phố Chongjin, Triều Tiên kể.

"Khi tôi đến nhà thổ mới, tôi đã bị đánh đập và có nhiều vết bầm tím trên người. Kẻ môi giới đã bị một số thành viên trong băng nhóm đánh sau đó đâm vào chân".

Một phụ nữ khác họ Kim cho hay, ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, nhiều khách hàng mua dâm là người Hàn Quốc.

"Chúng tôi đặt các tờ quảng cáo dưới cửa phòng họ ở khách sạn. Các tờ quảng cáo bằng tiếng Hàn, giới thiệu về dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi hầu hết được tay ma cô đưa đến các quán bar. Các công ty Hàn Quốc muốn các gái mại dâm Triều Tiên phục vụ cho doanh nhân của họ. Lần đầu tôi bán dâm là cho một người Hàn Quốc", Kim kể.

Những phụ nữ bị ép kết hôn, đa số bị bán cho nam giới sống ở vùng nông thôn. Họ bị người chồng cưỡng hiếp và lạm dụng. Báo cáo cũng lưu ý các khoản lợi nhuận khổng lồ kiếm được từ buôn bán tình dục cũng đã dẫn đến tham nhũng.

Mỗi năm, ngành mua bán tình dục phụ nữ Triều Tiên ở Trung Quốc đem lại 100 triệu USD cho các tổ chức tội phạm. Mặc dù không có số liệu chính thức về việc có bao nhiêu người Triều Tiên rời khỏi nước này mỗi năm, Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc ước đoán, có từ 50.000 đến 200.000 người, hầu hết là phụ nữ. 

Theo tác giả báo cáo Yoon Hee-Soon, 60% số phụ nữ Triều Tiên ở Trung Quốc trong giai đoạn 2015-2019 là nạn nhân của những kẻ mua bán tình dục.

Thanh Trà

Theo BBC

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh