Bộ mặt thật của ‘chân dài’ dụ dỗ trẻ em bán dâm giá nghìn USD

Thứ năm 04/07/2019 16:08

Cơ quan Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) đã hợp tác cùng Hải quân và Cảnh sát biển Colombia bắt giữ Kelly Johana và 4 người khác trong một bữa tiệc có sự tham gia của 25 trẻ vị thành niên trên đảo Islas de Rosario của Colombia.

 Cựu thí sinh Hoa hậu Colombia điều hành đường dây mại dâm trẻ em

Kelly Johana đã từng tham gia cuộc thi sắc đẹp Cartagena năm 2013. Từ khi tham gia cuộc thi, Kelly Johana trở thành người mẫu chuyên nghiệp và xuất hiện trong video âm nhạc La Luz của Juanes - một nhạc sĩ người Colombia từng đoạt giải Grammy 20 lần và bán được 15 triệu album trên toàn thế giới.

Năm 2014, cựu thí sinh từng tham dự cuộc thi sắc đẹp ở quê nhà Kelly Johana (sống ở Colombia) đã bị bắt giữ, vì dính líu đến một đường dây mại dâm trẻ em cho khách du lịch tình dục đến từ nước ngoài. Cô gái trẻ lợi dụng danh tiếng của mình để đưa các em trẻ tuổi vào con đường bán dâm cho du khách.

Các mật vụ cải trang đóng giả làm khách du lịch có nhu cầu tình dục để triệt phá đường dây mại dâm trẻ em này. Phản ứng sau vụ việc, đại diện của Kelly Johana tuyên bố, cô gái này chỉ tham dự bữa tiệc với tư cách khách mời và hoàn toàn không liên quan đến đường dây mại dâm trẻ em này. Tuy nhiên, một tờ khác đặt câu hỏi liệu có lý do gì mà cô gái này lại tham gia một bữa tiệc có 60 khách từ 13-20 tuổi.

Thông tin và danh tiếng của Kelly Johana tại quê nhà ở Obrero, Colombia khiến cô trở thành một người có thể tuyển các em gái và em trai vào đường dây mại dâm của mình.

Cô bị cáo buộc dùng sự nổi tiếng của mình để tuyển các trẻ vị thành niên có hoàn cảnh khó khăn thành người mẫu chuyên nghiệp. Thậm chí, cơ quan điều tra còn phát hiện, cô cố gắng "bán thân" một cô bé chỉ mới 11 tuổi cho một người nước ngoài với giá 1.000 USD.

Bằng chiêu thức trên, Kelly Johana tuyển các em gái và em trai tuổi vị thành niên ở nơi cô sống và vùng lân cận để tham gia vào công ty người mẫu Stage Models Caribe - công ty do cô điều hành và hợp tác cùng  Samuel David Olava Martínez.

Theo tờ El Tiempo của Colombia, Olava Martínez - người hợp tác cùng Kelly Johana gửi lời mời tham dự trên Facebook để quảng bá cho bữa tiệc. Những trẻ vị thành niên trong bữa tiệc bị thu hút đến đó với lời hứa về cơ hội xuất hiện trên một bộ phim.

Ngày 14/10/2014, Kelly Johana đã lần đầu xuất hiện tại tòa với 4 bị cáo khác. Sau đó, cô bị tạm giam tại một nhà tù dành cho phụ nữ chờ xét xử chính thức.

Trong khi tham gia cuộc thi sắc đẹp năm 2013, cô đã từng trả lời câu hỏi với nội dung sẽ quan tâm đến các thanh niên có nguy cơ trong cộng đồng và thực hiện chiến dịch nâng cao nhận thức. Cho nên thời gian chờ xét xử có lẽ giúp cô sẽ suy ngẫm về điều đã nói này. Sự thật mà cô gây ra khác với những gì cô nói và cô muốn hành động giúp trẻ thoát khỏi nguy cơ bị lạm dụng tình dục.

Thanh Trà

Theo Thedailybeast

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh