Anh: Nhiều phụ nữ ngoại quốc bị ép làm gái mại dâm ‘lưu động’

Thứ năm 01/08/2019 10:04

Ép phụ nữ bán dâm lưu động là hiện tượng xảy ra ở nhiều nơi trên khắp nước Anh, và trong vòng 12 tháng qua, những thông tin trình báo ở Cumbria đã tăng lên rất nhanh.

 Gái mại dâm người Romania trong đường dây buôn người đứng bắt khách ở Anh

Một báo cáo trong chương trình từ thiện gần đây cho thấy, hầu hết nạn nhân của tội phạm buôn người ở Anh là người Albania và Nigeria. Ngoài ra, còn có công dân Ba Lan, Romania, Slovakia, người châu Á, thậm chí cả công dân của Anh.

Bà Diane Payne, thuộc chương trình Salvation Army, chuyên về phòng, chống nô lệ hiện đại và buôn người cho biết, trong quá khứ, phụ nữ thường bị ép buộc vào ngành kinh doanh dịch vụ tình dục trong khi nam giới bị ép buộc làm việc trên cánh đồng, nhà máy, các trạm rửa xe hay các quán sơn sửa móng tay.

Còn hiện nay, những chuyên gia chống nạn buôn người đã cố gắng tuyên truyền cho người dân, đặc biệt là những lái taxi hay lễ tân khách sạn để ý đến những dấu hiệu ai đó đang bị khống chế, làm những công việc trái với ý muốn của họ để báo cho nhà chức trách kịp thời…

Ít ai có thể tưởng tượng được, địa danh du lịch nổi tiếng ở vùng Tây Bắc nước Anh, khu Lake District, hạt Cumbria với cảnh thiên nhiên đẹp như tranh lại là bãi đáp của những kẻ ham của lạ. Các băng nhóm tội phạm đã đưa gái mại dâm tới đây hành nghề trong những chuyến làm ăn chớp nhoáng chỉ 2-3 ngày.

 “Tôi nhận ra một số người đã kết hôn hoặc đã có bạn gái. Họ gồm cả người già lẫn người trẻ và có biểu hiện đúng theo kiểu tới tìm gái làng chơi”, một chủ khách sạn giấu tên ở thị trấn Barrow in Furness cho biết, bà đã bị sốc khi phát hiện có gái mại dâm trong nhà mình.

Thực tế, Cumbria tập trung dày đặc các loại nhà nghỉ, khách sạn, căn hộ cho thuê. Kể với tờ North West Evening Mail, người phụ nữ trên cho biết, nhân viên của bà phát hiện một thiếu nữ Romania khóc sụt sùi trong khách sạn.

Bà quyết định xem lại các băng hình từ camera an ninh và thấy, những người đàn ông địa phương đến và rời căn phòng khá chóng vánh.

Ép phụ nữ bán dâm lưu động là hiện tượng xảy ra ở nhiều nơi trên khắp nước Anh, nhưng những thông tin trình báo ở Cumbria đã tăng lên trong vòng 12 tháng qua. Qua điều tra, các đối tượng thường đặt phòng vào dịp cuối tuần rồi đưa gái mại dâm từ Manchester hay Liverpool tới. Qua quảng cáo trực tuyến về dịch vụ “thư giãn”, một số đàn ông ham của lạ đã tìm đến đây.

Trước thông tin về các nhà thổ lưu động, cảnh sát đã điều tra và đóng cửa 3 khách sạn ở Barrow. Chánh Thanh tra Nick Coughlan của Cảnh sát hạt Cumbria cho biết: “Chúng tôi phát hiện thấy khách thường đặt phòng qua một trang web có uy tín.

Khi tới nhận phòng, chúng trả bằng tiền mặt chứ không phải là thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ để không bị truy vết. Thường là có một gã tới trước. Một khi đã thiết lập nhà chứa lưu động, 2-3 cô gái được đưa đến, thường do đàn ông hoặc một phụ nữ nhiều tuổi hộ tống”.

Cũng theo Chánh Thanh tra Nick Coughlan, hầu hết phụ nữ tham gia đường dây kiểu này là nạn nhân của nạn buôn người và bị buộc phải làm gái mại dâm. Việc này giống như một kiểu “nô lệ thời hiện đại”.

Không để tội phạm “cắm rễ” ở Cumbria, chủ các cơ sở lưu trú hiện đã được yêu cầu phải thận trọng và báo cáo bất cứ điều gì bất thường cho cảnh sát.

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là bảo vệ các nạn nhân, những người bị xô đẩy do nghèo khó và đang bị buộc phải làm những điều trái với ý muốn của mình. Ưu tiên thứ hai là truy tố những kẻ buôn người. Tuy nhiên, các nạn nhân thường bị đe dọa và khách hàng thì không muốn làm chứng ở tòa án, vì vậy chúng tôi cần có thêm chứng cứ và sự hỗ trợ của dân chúng”, Chánh Thanh tra Coughlan cho biết.

“Hoạt động buôn người là một cỗ máy in tiền khổng lồ, có thể từ một vài cá nhân cho đến quy mô lớn. Tất cả chỉ vì lòng tham của mình mà bóc lột, hành hạ và lấy đi quyền độc lập của người khác”, bà Diane Payne cho hay.

Thanh Trà

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh