“Vòng luẩn quẩn” của gái mại dâm ở Bangladest Mại dâm được xem là hợp pháp ở Bangladesh từ năm 2000. Luật pháp nước này quy định, đối tượng này phải trên 18 tuổi, tuy nhiên đa số những người tham gia bán dâm đều dưới độ tuổi đó.
TP. Hồ Chí Minh mạnh tay xử lý mại dâm trá hình Nhằm xử lý các biến tướng của tệ nạn mại dâm trên địa bàn thành phố, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh kiến nghị tăng nặng hình phạt với các đối tượng vi phạm, sửa đổi cụm từ "giao cấu" thành "thỏa mãn khoái...
Việt Nam ưu tiên nỗ lực giải quyết tình trạng bạo lực giới Trong 5 năm tới đây, các mục tiêu giải quyết hiệu quả tình trạng bạo lực giới, vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh, tăng cường năng lực cho lãnh đạo nữ của Việt Nam và tạo cơ hội việc làm bình đẳng, ổn định cho phụ nữ...
Nguy cơ nhiễm HIV cao đối với lao động tình dục ở châu Á Một nghiên cứu mới đã khẳng định, hầu hết các cô gái mại dâm ở London (Anh) đến từ các nước đang phát triển. Họ có nguy cơ bị lây nhiễm HIV cao gấp 14 lần so với những phụ nữ khác.
Năm 2012: Lấy công tác phòng ngừa làm trọng tâm Tệ nạn mại dâm có xu hướng tăng, diễn biến phức tạp, tinh vi, xuất hiện hình thức mại dâm nam, mại dâm đồng giới, tỷ lệ lây nhiễm HIV qua đường mại dâm những năm gần đây tăng cao, gây nhiều tác động xấu trong xã hội.