Tội phạm ma túy ở Đức gia tăng liên tục

Thứ sáu 11/09/2020 10:28

Theo Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức, với gần 360.000 vụ phạm tội liên quan đến ma túy, số tội phạm ma túy ở Đức đã tăng khoảng 2,6% trong năm 2019 so với năm 2018.

Trong 9 năm qua, số tội phạm ma túy mà cảnh sát Đức bắt giữ đã tăng liên tục.

Ông Daniela Ludwig, Ủy viên Cơ quan phòng chống ma túy của Chính phủ Đức, cho biết: "Việc buôn bán ma túy xuyên quốc gia phải được giảm thiểu hơn nữa trong tương lai. Tội phạm liên quan đến ma túy tạo ra những đau khổ khôn lường, bạo lực tàn bạo và là cơ sở cho nhiều tội phạm có tổ chức khác".

Năm 2019 ghi nhận "mức tăng lớn nhất từ trước đến nay" với các tội danh liên quan đến cocaine, tăng 12,2% so với năm trước.

Theo Văn phòng ảnh sát Hình sự Liên bang Đức, việc nhập lậu cocaine vào Đức bằng đường biển đang "tiếp tục sinh lợi" cho các đường dây tội phạm. Trong năm qua, Đức đã bắt giữ được một số vụ cocaine lớn. Điển hình như: Vào giữa tháng 7/2019, hải quan ở cảng phía bắc Hamburg đã kiểm tra một container hàng hóa từ Nam Mỹ và thu giữ tổng cộng 4,5 tấn cocaine, số lượng cocaine lớn nhất từng bị thu giữ ở Đức.

Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức lưu ý rằng việc buôn bán ma tuý qua internet đã được coi là một "kênh phân phối lâu dài" trên toàn thế giới. Sự ẩn danh trên internet đã thu hút nhiều người tiêu dùng, đồng thời tạo ra những cơ cấu đại lý mới.

Vào tháng 6 năm ngoái, Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức đã đóng cửa thị trường trực tuyến lớn nhất của Đức về ma túy bất hợp pháp.

Thu Hà

Theo DW

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh