Thanh niên Ireland bị cuốn vào thế giới ngầm ma tuý

Thứ tư 01/04/2020 09:00

Thị trấn cổ xưa của Ireland là Droghda đã trở thành nơi trả thù rửa hận giữa các băng đảng buôn bán ma túy và cướp đi mạng sống của nhiều người trong các cuộc tấn công trả thù ăn miếng trả miếng khủng khiếp.

Drogheda, một thị trấn phía bắc Dublin, là trung tâm của của những mối thù băng đảng khủng khiếp.

Tại thị trấn Droghda, hồi giữa tháng 1/2020, một tài xế taxi bị bắn hai phát đạn khi các tội phạm băng đảng nhắm vào đối thủ của chúng là hành khách trên xe taxi.

Cũng vào tháng 1, một thanh niên 17 tuổi Keane Mulready Woods mất tích vào một tối chủ nhật lạnh lẽo, một phần cơ thể của cậu bé đã được tìm thấy trong một túi tập thể dục hiệu Puma ở phía bắc Dublin, cách đó 50 km, các bộ phận cơ thể khác được tìm thấy trong một chiếc xe đang cháy ở thủ đô.

Thị trấn cổ xưa của Ireland đã trở thành nơi trả thù rửa hận giữa các băng đảng buôn bán ma túy và cướp đi mạng sống của nhiều người trong các cuộc tấn công trả thù ăn miếng trả miếng khủng khiếp.

Một báo cáo về thị trường ma túy ở châu Âu cho thấy xu hướng ngày càng tăng ở Ireland trong việc tuyển mộ thanh thiếu niên để thực hiện bạo lực, như một biện pháp đe dọa để thu thập các khoản nợ ma túy.

Báo cáo cũng chỉ ra “đường dây nóng” và các tài khoản truyền thông xã hội được thiết lập ở các thị trấn và khu vực nông thôn, qua đó mọi người có thể đặt mua ma túy.

Một “hệ thống phân cấp 3 tầng” đã phát triển giữa các băng đảng Ireland, với một cấp bao gồm “một nhóm thanh niên có hoàn cảnh khó khăn hơn thường bị lợi dụng để thực hiện hành vi đe dọa, tấn công, đánh cắp, phá hoại và gieo rắc nỗi sợ hãi”, báo cáo viết.

Cấp thứ hai liên quan đến những người trẻ tuổi tham gia vào “các hoạt động có rủi ro cao như vận chuyển, buôn bán ma túy, sử dụng súng trong các vụ thanh toán đẫm máu, đánh đập và đe dọa nghiêm trọng” thay mặt cho cấp thứ 3 “quyền lực cấp cao nhất” trong thế giới ngầm ma túy. Trong nhiều trường hợp, thanh thiếu niên đang mắc nợ các băng đảng được tuyển dụng để bắt đầu trả những gì họ nợ.

Theo nhà báo nổi tiếng Ireland Michael OToole, với số lượng người trẻ tuổi ngày càng tăng trong các băng đảng của Ireland, sẽ có một sự thay đổi trong cách giao tiếp giữa các đối thủ. Các thành viên trẻ tuổi sử dụng Twitter, Instagram và Snapchat để chế nhạo, gây bối rối và khiêu khích đối thủ của họ

Bạo lực giữa các băng đảng buôn bán ma túy dường như leo thang không phải ở thời điểm nghèo đói mà từ thời kỳ kinh tế bùng nổ. Một nghiên cứu về tội phạm xuyên biên giới giữa Ireland và Bắc Ireland năm 2018 cho thấy việc sử dụng cocaine đã trở lại mức của thời kỳ “Hổ Celtic” - thuật ngữ đề cập đến nền kinh tế của Cộng hòa Ireland từ giữa giữa năm 1995 và 2007, thời kỳ tăng trưởng kinh tế thực sự nhanh chóng được thúc đẩy bởi đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Theo bà Brenda Kirwan, người điều hành Mạng hỗ trợ người nghiện tại thị trấn Drogheda, nhiều thứ đang xảy ra trong thị trấn vào lúc này - mọi người bị bọn trẻ gõ cửa hăm dọa vì người thân nợ tiền, bị phá hủy nhà cửa hay đập phá ô tô và liên tục bị đe dọa trên đường phố. Các dịch vụ phục vụ thanh thiếu niên đã bị cắt giảm. Những người trẻ tuổi bỏ học vì ma túy, vì vậy chúng ta cần phải làm nhiều hơn để lôi kéo họ trở về môi trường giáo dục. Tuổi trẻ cần được giáo dục về thế giới tội phạm ma túy, bởi vì đó là môi trường rất dễ để vào, nhưng thật khó để thoát ra. Chúng ta phải cho thế hệ con cái thấy rằng cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp hơn”.

Theo CNN

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh