Thanh Hóa: Giải quyết tình hình phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy vùng biên

Thứ hai 02/02/2015 16:37

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức triển khai thực hiện Đề án "Giải quyết tình hình phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy tại địa bàn các xã biên giới tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2015 - 2020".

Bộ đội biên phòng phối hợp với lực lượng công an trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy vùng biên. Ảnh minh họa

Mục tiêu của Đề án là: Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị; của từng cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn biên giới trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, HIV/AIDS; ngăn chặn, triệt xóa các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy và cây trồng có chất ma túy, nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, đoàn kết và phát triển.

Đề án được thực hiện tại địa bàn 16 xã biên giới của tỉnh Thanh Hóa và các cụm biên giới đối diện của tỉnh Hủa Phăn, Lào.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu kế hoạch đề ra, Ban chỉ đạo đã xây dựng kế hoạch sử dụng lực lượng, thành lập 4 tổ công tác phối hợp với các cấp chính quyền và lực lượng phối hợp tiến hành khảo sát, điều tra, đánh giá toàn diện về tình hình nhân dân, chính quyền, cơ sở Đảng, đoàn thể và tình hình liên quan đến tội phạm và tệ nạn ma túy. Từ đó, tham mưu cho chính quyền của 3 xã nội biên và 3 xã ngoại biên tổ chức hàng trăm buổi hội nghị nhân dân ở 36 bản với gần mười nghìn lượt người dự họp để tuyên truyền về Hiệp định, Hiệp nghị, Quy chế biên giới giữa 2 nước Việt Nam - Lào; đặc biệt là pháp luật về phòng chống ma túy, mại dâm.

Năm 2014, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn còn tiềm ẩn cao, diễn biến phức tạp, nhất là hoạt động mua bán, vận chuyển ma túy trên tuyến biên giới và các địa bàn giáp ranh với các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Nghệ An. Trong năm qua, toàn tỉnh phát hiện bắt giữ 916 vụ, liên quan đến 1.112 đối tượng phạm tội và liên quan đến tệ nạn ma túy.

Về tình hình người nghiện ma túy, toàn tỉnh hiện có 6975 người nghiện có hồ sơ quản lý và 2.300 người nghi nghiện. Người nghiện ma túy có ở 27/27 huyện, thị, thành phố, gây mất trật tự an toàn xã hội ngày càng tăng.

Thu Hà

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh