TPHCM: Tạm dừng tiếp nhận người cai nghiện tự nguyện đến hết 15/4

Thứ ba 07/04/2020 18:00

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) có yêu cầu dừng tiếp nhận toàn bộ người cai nghiện trong đợt dịch Covid-19 nhưng Thành phố nhận thấy sẽ gây bất ổn xã hội. Chủ tịch UBND TPHCM đã đồng ý tiếp nhận người cai nghiện bắt buộc, chỉ dừng nhận người cai nghiện tự nguyện.

Tiếp nhận người nghiện. Ảnh internet

Đó là thông tin được ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB&XH TPHCM đưa ra tại buổi thông tin báo chí về chính sách phòng, chống Covid-19 của TPHCM ngày 7/4.

Theo đó, các cơ sở cai nghiện ma túy tại thành phố sẽ tạm dừng tiếp nhận người cai nghiện tự nguyện đến hết ngày 15/4.

Bên cạnh đó, các cơ sở cai nghiện sẽ dừng việc thăm gặp, dừng nhận đồ tiếp tế, viện trợ của tổ chức từ thiện, người nhà đến hết ngày 15/4. Những trường hợp đăng ký cai nghiện tự nguyện được vận động tự cai nghiện tại nhà.

Toàn bộ cơ sở cai nghiện đang hoạt động phải tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn bộ quá trình tiếp nhận và tổ chức sinh hoạt cho người nghiện. Mỗi trung tâm cai nghiện đều có phòng riêng để đề phòng có trường hợp cần cách ly, đo thân nhiệt thường xuyên và trang bị khẩu trang, nước rửa tay đầy đủ.

TPHCM hiện có 25.000 người nghiện ma túy, trong đó số người cai nghiện bắt buộc và có hồ sơ quản lý là khoảng 12.000 người. 13.000 người còn lại được quản lý, giáo dục trong cộng đồng và phải cai nghiện bắt buộc nếu không cắt cơn sau 1 năm.

Nhật Thy

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh