Số người Scotland tử vong vì ma túy cao nhất châu Âu

Thứ tư 17/07/2019 08:22

Số người tử vong do sử dụng ma túy tại vùng lãnh thổ Scotland của Anh đã tăng 27% trong năm 2018 lên mức kỷ lục là 1.187 trường hợp, tỷ lệ cao nhất châu Âu. Đây là dữ liệu được văn phòng thống kê Scotland công bố ngày 16/7.

Số người tử vong do sử dụng ma túy tại Scotland tăng 27% trong năm 2018. Ảnh: theguardian.com

Tỷ lệ tử vong tăng cao nhất từ năm 2017 là trong số những người sử dụng ma túy độ tuổi từ 35 đến 54 và tỷ lệ tử vong cao nhất là tại và xung quanh thành phố Glasgow.

Tỷ lệ tử vong do sử dụng ma túy ở Scotland cao hơn bất kỳ quốc gia Liên minh châu Âu (EU) nào và gấp 3 lần so với toàn nước Anh.

Bộ trưởng Y tế Công cộng Scotland Joe FitzPatrick nói vấn đề này trở nên khẩn cấp.

Ông PitzPatrick nói: "Số người tử vong vì sử dụng ma túy gây sốc. Điều quan trọng là thảm kịch này được xem như một vấn đề y tế công cộng và chúng ta đang chuẩn bị đưa ra những biện pháp mới và táo bạo để cứu sống những người có nguy cơ nhất".

Scotland đang hối thúc Chính phủ Anh cho phép xây dựng những cơ sở sử dụng ma túy có giám sát, điều mà một số nước EU cho là có thể giảm trường hợp tử vong. Tuy nhiên Thủ tướng Anh Theresa May khẳng định trọng tâm của nước Anh là đảm bảo cho người dân thoát khỏi ma túy, không tiếp tục sử dụng ma túy.

Theo BBC

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh