Số ca ngộ độc cần sa tăng vọt

25/11/2014 15:06

Sự cố tiếp xúc với cần sa, hay “ngộ độc cần sa” đã tăng vọt trong tiểu bang Washington, Hoa Kì, đặc biệt là trong thanh thiếu niên.

Nhiều ca nhập viện do ăn bánh quy tẩm cần sa

Ngộ độc cần sa được định nghĩa là bất kỳ tình huống mà một người lớn hoặc trẻ nhỏ có phản ứng bất lợi khi tiếp xúc với cần sa, chẳng hạn như tăng nhịp tim, ảo giác hoặc bệnh dạ dày.

Theo Trung tâm Chất độc Washington, có 210 ca ngộ độc cần sa đã được báo cáo trong 9 tháng đầu năm nay, nhiều hơn tổng số ca mắc trong cả năm 2013.

Theo ông Alexander Garrard, Giám đốc Trung tâm, tình trạng này có khả năng liên quan đến số lượng các trạm xá cần sa y tế không có giấy phép được mở ra trên khắp tiểu bang.

Washington hợp pháp hóa sử dụng cần sa giải trí vào năm 2012, với việc các cửa hàng bán lẻ lần đầu tiên mở cửa vào năm 2014 theo một hệ thống đánh giá cao quy định và phải chịu nhiều khoản thuế. Bên cạnh đó, ngành cần sa y tế được hợp pháp hóa vào năm 1998 với chế độ quản lý tương đối lỏng lẻo.

Hầu hết các ca ngộ độc ở trẻ em là do chúng tìm thấy và ăn mặt hàng tẩm cần sa như cookie và các thanh kẹo mà không biết rõ hậu quả. Nguyên nhân chính là do cha mẹ quá dễ dãi trong việc quản lý cần sa tại nhà gây nguy hiểm với trẻ và rất khó để kiểm soát việc này vì người lớn không muốn nói rõ nơi cất giấu cần xa vì các lý do khác nhau.

Top