Slovakia thu giữ lượng ma túy đá lớn nhất từ trước tới nay

Thứ tư 08/07/2020 10:18

Slovakia đã thu giữ 1,5 tấn methamphetamines, với giá trị đường phố ước tính khoảng 2 tỷ euro (2,26 tỷ USD). Vụ bắt giữ được chính quyền Slovakia đánh giá là lớn nhất từ ​​trước đến nay tại đất nước này.

Các quan chức nói rằng số ma túy trên đã được phát hiện vào cuối tháng 5 với sự giúp đỡ của Hutch - một chú chó nghiệp vụ, sau khi lực lượng hải quan nghi ngờ về hai thùng kim loại lớn để vận chuyển chất lỏng.

Lô hàng ma túy này đến Slovakia từ một cảng của Croatia, được xác định là có nguồn gốc từ Mexico và đến các nước Liên minh châu Âu.

* Indonesia: Kết án tử hình khoảng 100 tội phạm ma túy

Cảnh sát trưởng quốc gia Indonesia Idham Azis cho biết, từ đầu năm đến nay, khoảng 100 tội phạm ma túy trên khắp đất nước này đã bị kết án từ hình.

"Hy vọng việc xử phạt những tên tội phạm này sẽ mang hiệu quả răn đe", ông Idham Azis nói.

Cảnh sát trưởng cũng kêu gọi cấp dưới của mình và các cơ quan chức năng khác thực hiện các biện pháp nghiêm khắc chống buôn bán ma túy để ngăn chặn sự lây lan của ma túy trong nước.

Trước đó, Cảnh sát Jakarta đã tiêu hủy các loại ma túy bất hợp pháp bao gồm 1,2 tấn methamphetamine, 410 kg cần sa và 30.000 viên thuốc lắc được thu giữ trong tháng 5 và tháng 6 năm nay. Các loại ma túy này bị thu giữ từ các nhóm ma túy trong nước và quốc tế, bao gồm cả những đối tượng hoạt động từ Iran, Pakistan, Trung Quốc...

Thu Hà

Theo AFP, Antara

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh