Singapore duy trì án tử hình đối với tội phạm ma túy

Thứ năm 01/08/2019 10:00

Tình trạng buôn bán ma túy vào Singapore đã gia tăng mạnh trong thời gian qua.

Cảnh sát Malaysia trưng bày tang vật sau một đợt truy quét đường dây buôn ma túy sang Singapore

Theo Bộ trưởng Bộ Luật pháp Singapore K Shanmugam, quốc gia có những bộ luật cứng rắn nhất thế giới về buôn bán ma túy này vẫn sẽ duy trì án tử hình đối với tội phạm ma túy đặc biệt nghiêm trọng. Ông K Shanmugam cho rằng mức án này phản ánh sự ủng hộ của công chúng.

Ngày 31/7, ông K Shanmugam nhấn mạnh số vụ buôn bán ma túy từ nhiều nước vào đảo quốc Sư tử đã tăng trong thời gian qua.

Ông K Shanmugam cho biết không chỉ đưa ra chính sách không khoan nhượng đối với những hoạt động buôn bán ma túy bất hợp pháp, Singapore còn áp đặt các mức án tù cao đối với những đối tượng sử dụng ma túy bị kết án.

Singapore từ lâu đã có chính sách không khoan nhượng đối với các chất cấm và người sử dụng ma túy ở đây phải nhận mức án tù nhiều năm. Trong những thập kỷ qua, đảo quốc này cũng đã thi hành án treo cổ với hàng trăm người, trong đó có hàng chục người ngoại quốc, vì buôn bán ma túy.

Nhóm cải cách luật pháp và quyền của Malaysia, Lawyers for Liberty cho biết đã có 10 tử tù ở Singapore bị từ chối yêu cầu được khoan hồng trong tháng 7. Nhóm này cho rằng Singapore đang chuẩn bị cho một loạt những cuộc hành quyết, hoàn toàn không tâm đến các chuẩn mực pháp lý quốc tế và quan điểm của thế giới.

Riêng năm 2018, Singapore đã thi hành 13 án tử hình, trong đó 11 án liên quan đến ma túy.

Theo Reuters

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh