Pháp: Phát hiện ma túy trên tàu chở các bộ phận của tên lửa vũ trụ

Thứ bảy 21/09/2019 09:23

Đáng chú ý là con tàu này được dùng để vận chuyển các tầng của tên lửa đẩy Vega, Soyuz và Ariane của châu Âu và được giám sát chặt chẽ hơn các tàu thông thường do tính chất đặc biệt của nó.

 Ảnh minh họa

Các lực lượng phòng chống ma túy Pháp đã phát hiện và thu giữ 8 kg cocaine đã được giấu trên một con tàu chuyên dụng, vận chuyển các bộ phận của tên lửa đẩy từ châu Âu đến một sân bay vũ trụ của châu Âu ở Kourou tại Guiana, phần lãnh thổ của Pháp ở  khu vực Nam Mỹ, và ngược lại.

Ngày 20/9, giới chức sở tại cho biết số ma túy nói trên đã được tìm thấy trên con tàu chuẩn bị rời cảng Pariacabo để tới Pháp.

Đáng chú ý là con tàu này được dùng để vận chuyển các tầng của tên lửa đẩy Vega, Soyuz và Ariane của châu Âu và được giám sát chặt chẽ hơn các tàu thông thường do tính chất đặc biệt của hàng hóa mà nó chuyên chở. Các lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc.

Cơ quan hàng không vũ trụ Pháp CNES và Công ty phóng vệ tinh thương mại Arianespace hiện chưa đưa ra bình luận chính thức về vụ việc này.

Cơ quan Hàng không vũ trụ châu Âu (ESA), CNES và Arianespace thực hiện các vụ phóng vệ tinh từ Kourou, cơ sở đã hoạt động từ những năm 60 của thế kỷ trước.

Theo TTXVN

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh