Nông dân nói không với ma tuý

Thứ sáu 26/10/2012 16:00

Câu lạc bộ "Nông dân nói không với ma tuý" bước đầu đã thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, phòng chống tệ nạn ma tuý tại cơ sở.

Tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS, ma tuý, mại dâm cho nông dân. Ảnh minh hoạ

Xã Tịnh Phong và Bình Thới được Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi chọn làm thí điểm mô hình Câu lạc bộ “Nông dân nói không với ma tuý” (CLB) bởi đây là hai địa bàn đông dân cư, có khu công nghiệp, lao động trong và ngoài địa phương tập trung khá đông.

Đến với CLB, hội viên được tập huấn những kiến thức cơ bản về tác hại của ma tuý và công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong việc bài trừ tệ nạn ma tuý tại địa phương. Không chỉ có nông dân, mà các chủ cửa hàng ăn uống, kinh doanh… cũng tình nguyện đăng kí tham gia CLB và kiên quyết cam kết không để tệ nạn ma tuý xảy ra tại điểm kinh doanh của mình.

Thành viên của CLB là nông dân nên họ hiểu rất rõ địa phương, nắm bắt được gia cảnh của từng gia đình. Việc tuyên truyền giáo dục và đấu tranh đối với tệ nạn ma tuý sẽ bám sát  thực tiễn hơn. Hiện CLB "Nông dân nói không với ma tuý" tại Tịnh Phong và Bình Thới đã thu hút được hơn 200 hội viên nông dân tham gia.

Tham gia CLB, mỗi nông dân trở thành một tuyên truyền viên về hậu quả khi dính vào ma tuý, đồng thời động viên người dân báo tin cho cơ quan chức năng nếu phát hiện tội phạm ma tuý.

Coi trọng công tác phát động quần chúng tham gia bài trừ tệ nạn ma tuý,
CLB “Nông dân nói không với ma tuý” tại địa phương đã thiết lập được mối liên hệ mật thiết giữa CLB với các hộ gia đình. Nếu xuất hiện nghi vấn về tệ nạn ma tuý, người dân sẽ điện thoại báo ngay với CLB.

Bên cạnh công tác nắm bắt tình hình, chú tâm vào những đối tượng có nguy cơ sử dụng ma tuý để theo dõi và tuyên truyền kịp thời, CLB "Nông dân nói không với ma tuý" tại Tịnh Phong còn thường xuyên tiến hành kiểm tra các nơi vắng vẻ trên địa bàn và thu nhặt bơm kim tiêm. Hành động trên góp phần tạo dựng cảnh quan lành mạnh, sạch đẹp cho người dân yên tâm sinh sống và làm việc.

Tuy mới thành lập từ 2011, nhưng CLB "Nông dân nói không với ma tuý" do Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi triển khai đã bước đầu hoạt động hiệu quả. Đây thực sự là một mô hình phòng chống ma tuý sáng tạo và khoa học, thiết thực, thể hiện tinh thần chung tay, góp sức, kiên quyết đấu tranh đẩy lùi tệ nạn ma tuý của Hội Nông dân tỉnh.

Nhật Thy

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh