Myanmar thu giữ hàng triệu viên thuốc lắc

Thứ hai 07/10/2019 12:46

Các lực lượng phòng chống tội phạm ma túy Myanmar vừa thu giữ hơn 1,28 triệu viên thuốc lắc trị giá hơn 2,57 tỷ kyat (1,7 triệu USD) tại vùng Sagaing, Tây Bắc Myanmar.

Ảnh minh hoạ

Ủy ban Kiểm soát lạm dụng ma túy trung ương (CCDAC) của Myanmar cho biết các nhân viên an ninh đã phát hiện và thu giữ 87.750.000 viên thuốc lắc giấu trong hộp đồ sửa xe của một chiếc xe máy tại trạm kiểm tra ở thị trấn Tamu vào ngày 3/10.

Sau đó, khám xét nhà riêng của đối tượng - chủ nhân chiếc xe, lực lượng chức năng tiếp tục thu giữ hơn 1,19 triệu viên thuốc lắc khá.

Đối tượng đã bị tạm giam và buộc tội theo Luật Chống ma túy và các chất hướng thần của Myanmar.

Cùng ngày, cảnh sát cũng tịch thu những thùng chứa đầy 7.200 lít axit sulfuric được sử dụng trong sản xuất ma túy từ một chiếc xe tải 12 bánh đậu ở thị trấn Lai-Hka, bang Shan.

Myanmar hiện bị xem là một trong những điểm sản xuất ma túy đá lớn trên thế giới, trong đó bang Shan là nơi tập trung nhiều băng nhóm tội phạm xuyên quốc gia và được xác định là "điểm nóng".

Vào tháng 8, các cơ quan phòng chống tội phạm ma túy của Myanmar cũng đã thu giữ 762kg ma túy đá trị giá hơn 19 tỷ kyat (tương đương 12,6 triệu USD) cùng nhiều chất gây nghiện khác tại bang miền Đông Shan và tại hai thành phố Bahan và Sanchaung vùng Yangon.

Thu Hà

Theo Xinhua

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh