Mafia Ý sử dụng trẻ em để giao dịch ma túy

Thứ ba 21/09/2021 15:42

Các nghi phạm khai đã ép trẻ em 10 tuổi lấy tiền từ những người mua ma túy. Các nhà chức trách cũng bắt giữ một số phụ nữ có liên kết với mafia.

 Cơ quan thực thi pháp luật Carabinieri thường xuyên thực hiện các hoạt động chống mafia

Ngày 20/9, Cảnh sát Ý đã bắt giữ 20 thành viên mafia tại thị trấn Catania của Sicily, với cáo buộc những người này đã sử dụng trẻ em cho các hoạt động buôn bán ma túy. Vụ bắt giữ được thực hiện bởi Carabinieri - lực lượng thực thi pháp luật ở Catania.

Theo hãng tin ANSA của Ý, những kẻ tội phạm đã ép buộc trẻ em dưới 10 tuổi lấy tiền từ những người mua ma túy.

Một số thành viên nổi bật của tập đoàn mafia Sicily's Cosa Nostra nằm trong số những người bị bắt trong chiến dịch. Một số phụ nữ có liên quan với mafia cũng bị bắt giữ.

Theo báo chí Ý, một lượng lớn ma túy như ma túy đá và cần sa đang di chuyển qua quận San Cocimo của Cantania. Video cho thấy trẻ em lấy tiền từ những người mua ma túy và chỉ vào nơi các chất bất hợp pháp được giấu dưới đất.

Lực lượng chức năng đã tịch thu sổ tài khoản ghi số lượng ma túy chảy qua khu vực. Hoạt động thực thi pháp luật cũng đưa ra bằng chứng về hai tội danh tống tiền liên quan đến một hiệu thuốc địa phương và đại lý xe hơi.

Vào tháng 5, cảnh sát Ý đã bắt giữ 40 ​​người của tập đoàn mafia Cosa Nostra ở Catania với cáo buộc buôn bán ma túy và tống tiền.

Cosa Nostra đã tham gia vào các hoạt động tội phạm ở Sicily từ thế kỷ 19.

Thu Hà

Theo DW

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh