Lời hối hận muộn màng của kẻ ngáo đá sát hại mẹ và 2 người thân

Chủ nhật 26/07/2020 14:00

Ngày hầu tòa, Tín hoàn toàn tỉnh táo và gửi lời xin lỗi đến gia đình. Nhưng 3 người thân của anh ta đã vĩnh viễn không còn trên đời này.

Trương Tín lĩnh án tử hình cho tội ác giết 3 người thân. Ảnh: Hoài Thanh.

Buổi sáng gần cuối tháng 7, căn phòng xét xử nhỏ hẹp của TAND TP.HCM chỉ vỏn vẹn 4 người ngồi dự. Trương Tín (sinh năm 1990, kẻ sát hại mẹ, bà ngoại và dì ruột ở quận Bình Tân) hầu tòa, mặt cúi gằm.

Hơn một năm trước, trong cơn ngáo đá, Tín đập phá đồ đạc và rồi thảm sát đã xảy ra khi người thân anh ta buông lời la mắng.

Ngồi trong phòng xử hôm đó là một người đàn ông tóc hoa râm, khuôn mặt hiền lành, làn da rám nắng và hai người phụ nữ. Họ là ba ruột, dì và chị họ của Tín.

Lúc chưa bắt đầu phiên tòa, Tín quay người lại trò chuyện cùng người thân. "Mỗi tháng được thăm một lần, nửa tháng được gửi quà. Ba xem lịch coi sao nha", Tín dặn ba của mình, tay y vẫn đang tra vào chiếc còng.

Tín có tiền sử nghiện ma túy. Anh ta dính vào chất cấm từ năm 2011, đến năm 2013 được đưa đi cai nghiện bắt buộc. Khi trở về, năm 2017 Tín bắt đầu tái nghiện. Rồi lại một lần nữa bị cáo bị đưa đi cai nghiện 24 tháng. Đến tháng 3/2019, Tín trở lại với "cái chết trắng".

Đêm 3/5/2019, sau khi sử dụng ma túy về nhà, đập phá đồ đạc. Thấy vậy, ông Trương Văn Hạnh (ba của Tín) rời nhà đi báo công an khu vực. Trong lúc đó, Tín cầm 2 con dao rồi ra tay sát hại người dì ruột.

Khi ông Hạnh cùng 2 người dân phòng về tới cửa, Tín đi xuống, trong tay vẫn cầm 2 con dao và nói "giết robot". Sau đó anh ta trở lên lầu và đâm chém mẹ của mình cùng bà ngoại tử vong.

"Trong nhà, mẹ nó là người thương nó nhất, gần gũi với nó nhất. Bình thường nó cứ một tiếng mẹ, hai tiếng mẹ. Vậy mà ma túy vào, nó có nhận ra ai đâu. Ở trại giam nó hối hận nhiều. Nhưng nếu tòa không khoan hồng mà tuyên mức án nặng nhất thì mình cũng đành chấp nhận chứ biết làm sao", người chị họ của Tín nói chua chát.

Có lẽ tội lỗi gây ra quá lớn khiến bị cáo không dám ngẩng mặt lên trong quá trình xét xử khiến chủ tọa phải liên tục nhắc nhở. Lúc HĐXX đề nghị Tín trình bày lại toàn bộ hành vi của mình, anh ta im lặng một lúc lâu.

"Bị cáo rất hối hận", Tín nói trước tòa. "Hối hận thì còn làm được gì không?", chủ tọa hỏi. Bị cáo không trả lời, tiếp tục cúi mặt.

Khi được nói lời sau cùng, Tín quay mặt ra phía sau, giọng nhỏ thé: "Con xin lỗi ba và dượng. Con biết lời xin lỗi này là muộn màng. Ba và dượng giữ gìn sức khỏe".

HĐXX tuyên bản án cao nhất dành cho Tin với tội ác giết 3 người thân. Việc luật sư cho rằng Tín ngáo đá sinh ra ảo giác rồi giết người không là tình tiết để giảm nhẹ hình phạt. Tòa vẫn cáo buộc Tín biết mình đã đâm chém ai.

Vai ông Hạnh khẽ run lên khi HĐXX khép án tử cho đứa con trai. Còn Tín không bộc lộ quá nhiều cảm xúc, đưa mắt nhìn người ba khi được áp giải rời phòng xử.

Ngày hầu tòa, Tín không còn trong cơn nghiện ma túy, hoàn tòa tỉnh táo và gửi lời xin lỗi đến gia đình. Nhưng 3 người thân của Tín đã vĩnh viễn không còn trên đời này.

Theo cáo trạng, chiều 2/5/2019, Tín đi chơi cùng nhóm bạn và có sử dụng ma tuý đá. Khoảng 22h cùng ngày, bị cáo trở về nhà thì bị bà T. (mẹ ruột) la mắng do đi chơi về khuya.

Trong cơn tức giận, Tín lấy 2 con dao xông thẳng tới người dì là bà K. đâm nhiều nhát khiến bà này gục chết tại chỗ. Mẹ của Tín thấy vậy chạy tới can ngăn, bà ngoại cũng quỳ van xin nhưng Tín vẫn ra tay sát hại cả 2 người thân.

Thực hiện xong hành vi, Tín lấy xe máy chạy tới nhà người bạn ở quận Tân Phú chơi. Đến 3h sáng 3/5, Tín bị công an khống chế bắt giữ.

 

(Theo Zing.vn)

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh