Lĩnh án tử hình vì nhận vận chuyển ma túy giá 100 triệu đồng

Thứ năm 22/08/2019 16:53

Nhận lời vận chuyển gói ma túy từ Nghệ An về Hà Nội cho người đàn ông lạ mặt để được trả công 100 triệu đồng, Ngọc bị công an phát hiện bắt giữ rồi lĩnh án tử.

 Bị cáo tại phiên tòa

Ngày 21/8, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Tô Bá Ngọc (SN 1972, ở Nghệ An) án tử hình vì tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Từng mang 5 tiền án, ngày 20/4/2018, Ngọc lái ô tô đến Quế Phong, Nghệ An để mua cây keo.

Khi đến khu vực rừng keo ở Quế Phong, có người đàn ông không quen biết, người dân tộc Mông đến nói chuyện và đặt vấn đề thuê Ngọc vận chuyển ma túy về Hà Nội cho một phụ nữ tên Hương với giá 100 triệu đồng.

Khi Ngọc đồng ý, người đàn ông lạ mặt bảo Ngọc đi đến cuối đường 36, sẽ có người đưa ma túy và 2 điện thoại di động đã lắp sẵn sim trong máy cho Ngọc.

Mang ma túy về tới Hà Nội, sẽ có người phụ nữ tên Hương gọi đến để nhận hàng và trả 100 triệu đồng tiền công.

Trên đường về Hà Nội, khi đang lái xe tới cuối đường 36, nhìn qua gương chiếu hậu, Ngọc thấy phía sau có ô tô nháy đèn. Anh ta dừng xe, nhận từ người lạ chiếc túi chứa ma túy và 1 điện thoại di động.

Ngọc để túi đựng ma túy ở ghế sau rồi tiếp tục lái xe hướng về phía Hà Nội. Khi đi đến Thanh Hóa, có người phụ nữ tên Hương gọi điện cho Ngọc báo sẽ nhận hàng ở khu vực khách sạn Kim Liên.

Ngọc lái ô tô đến phố Xã Đàn, khi chưa kịp giao hàng thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ số ma túy có trọng lượng 7.336,700 gam methamphetamin. 

Thúy Vân

Tổng hợp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh