Liên tiếp phát hiện số lượng lớn thanh niên dùng ma túy trong quán bar

Thứ hai 14/10/2019 09:11

Ngày 13/10, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã phát hiện 46 đối tượng sử dụng chất ma túy trong một quán bar ở xã Long An.

Lực lượng chức năng kiểm tra quán bar Sea Beer

Khi lực lượng Công an huyện Long Thành kiểm tra đột xuất quán bar Sea Beer, tại ấp 2, xã Long An, phát hiện 92 người đang nhảy múa trong tiếng nhạc ầm ĩ, có biểu hiệu sử dụng ma túy. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 26 bộ dụng cụ sử dụng Shisa. Qua test nhanh, có 46 người dương tính với chất ma túy.

Công an huyện Long Thành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy và tạm giữ số dụng cụ sử dụng Shisa để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, Công an huyện Long Thành cũng bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke Tây Bắc, tại tổ 36, khu Cầu Xéo, thị trấn Long Thành, phát hiện 34 khách đang ca hát, nhảy múa, có biểu hiện đã sử dụng ma túy. Qua test nhanh, phát hiện 23 đối tượng dương tính với ma túy. Sau đó, Công an huyện Long Thành lập hồ sơ đưa năm đối tượng đi cai nghiện bắt buộc và ra quyết định xử phạt hành chính 18 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy.

* Trước đó 1 ngày, vào khoảng 0h15' ngày 12/10, Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức kiểm tra quán bar Paradise Club, (ở 35,36 đường Tôn Đức Thắng, phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá).

Mặc dù đã bước sang ngày mới, nhưng trong quán bar Paradise Club, hơn 100 người vẫn đang say sưa trong tiếng nhạc và ánh sáng sôi động.

Khi thấy Công an một số đối tượng đã vứt ma túy xuống sàn nhà, số khác định bỏ chạy nhưng không thoát. Công an đã đưa 98 nam, nữ thanh niên về trụ sở kiểm tra và 31 đối tượng dương tính với loại ma túy tổng hợp.

Công an tỉnh Kiên Giang tổ chức kiểm tra quán bar Paradise Club vào rạng sáng 12/10

Trong quá trình kiểm tra đã phát hiện Trương Hoài Hiếu T. (SN 1993, ngụ xã Thuận Hòa, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) là nhân viên của quán bar có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Ngoài ra trong quá trình kiểm tra tại quán bar, lực lượng công an còn tạm giữ 90 chai rượu và thùng bia ngoại các loại do tại thời điểm kiểm tra chủ quán bar không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tại sao xử lý nạn ma túy ở quán bar, vũ trường, karaoke lại khó?

Theo trung tá Hoàng Tuấn Nam (Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - PC06, Công an TPHCM), hiện nay tình trạng giới trẻ sử dụng ma túy tổng hợp công khai tại các quán bar, vũ trường, karaoke... là vấn đề nhức nhối, có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp.

Theo trung tá Nam, nguyên nhân là do các chủ quán bar, vũ trường, karaoke... thường đối phó với cơ quan công an bằng cách thay đổi đại diện pháp luật, hoặc đổi tên doanh nghiệp trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Hiện nay, với các cơ sở vi phạm thường xuyên, việc rút giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng gặp khó, vì Sở Kế hoạch Đầu tư sẽ phải căn cứ vào nhiều điều kiện, nếu chưa đủ căn cứ thì không rút được.

Vì vậy mới có tình trạng một số cơ sở bị cơ quan công an kiểm tra nhiều lần, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vẫn không bị rút.

Một trong các vấn đế còn "vướng" hiện nay là số tiền xử phạt vi phạm hành chính quá nhẹ. Mặc dù các cơ quan chức năng đã xử lý nhiều cơ sở karaoke, khách sạn, quán bar, vũ trường khi để cho khách sử dụng ma túy, tuy nhiên, một số cơ sở sau khi bị xử phạt hành chính vẫn tiếp tục để tình trạng này tái diễn. 

Vĩnh Hoàng

Tổng hợp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh