Lào bắt giữ 240.000 viên ma túy định tuồn vào Việt Nam

Thứ năm 26/03/2020 09:17

Lực lượng cảnh sát phòng chống ma túy của Lào vừa bắt giữ một vụ vận chuyển ma túy lớn từ Lào vào Việt Nam.

Tin từ Công an tỉnh Bolykhamxay - Lào cho biết, lực lượng cảnh sát phòng chống ma túy của tỉnh này vừa bắt giữ một vụ vận chuyển ma túy lớn từ Lào để đưa vào Việt Nam và đang tiến hành điều tra mở rộng vụ án.

Các đối tượng bị bắt giữ

Từ tin báo về một đường dây vận chuyển ma túy từ các tỉnh biên giới phía bắc Lào, tập kết hàng tại thủ đô Vientiane sau đó đưa đi các nơi tiêu thụ, lực lượng chức năng tỉnh Bolikhamxay đã triển khai bắt giữ nhóm tội phạm này gồm bốn đối tượng mang quốc tịch Lào, là Jongjang, sinh năm 1983, trú tại bản Nongphanha, quận Xaythani, thủ đô Vientiane, Maijang sinh năm 1993, ở bản Phonkham, huyện Xaychamphon tỉnh Bolikhamxay; Tongxong, SN 1990, trú tại bản Thongnamy, huyện Pakkading tỉnh Bolikhamxay và Movang, sinh năm 2001, bản Phon Muang, huyện Viengthong, tỉnh Bolikhamxay.

Tang vật thu được gồm 240 nghìn viên ma túy tổng hợp và 60 kg ma túy đá với tổng khối lượng là 89 kg. Ngoài ra cơ quan chức năng còn thu giữ hai xe ô tô mang biển số thủ đô Vientiane dùng để vận chuyển số ma túy trên.

Bolikhamxay được coi là một trong những điểm nóng về ma túy của Lào, nơi có đường biên giới tiếp giáp với Việt Nam và cặp cửa khẩu quốc tế Nam phao- Cầu Treo (Hà Tĩnh). Các đối tượng buôn bán ma túy thường sử dụng nhiều hình thức vận chuyển khác nhau để đưa ma túy từ khu vực Tam giác vàng về sau đó tuồn qua biên giới Việt Nam.

Theo VOV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh