Hành trình phá đường dây ma tuý 'khủng' cho quán bar, vũ trường ở TPHCM

Thứ tư 02/10/2019 14:45

Trong quá trình phá chuyên án đường dây ma tuý "khủng" cung cấp cho quán bar, vũ trường ở TPHCM, công an đã mất nhiều thời gian, công sức. Thậm chí nhiều trinh sát giả làm xe ôm công nghệ "nằm bờ, ngủ bụi" dọc đường…để triệt phá bắt giữ những kẻ gieo cái chết trắng cho người dân.

Một đối tượng trong đường dây bị bắt

Nhóm đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Minh Tùng (34 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TPHCM, đối tượng cầm đầu), Đặng Thị Kim Ngân (21 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi), Phạm Quang Khiêm (47 tuổi) và Nguyễn Ngọc Tuân (29 tuổi).

Theo lãnh đạo Phòng 4, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy (C04), Bộ Công an cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an về việc rà soát tình trạng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm có liên quan đến việc sử dụng trái phép ma tuý tổng hợp, cỏ Mỹ, bóng cười, shisha. Lực lượng đã tiến hành rà soát nhiều địa điểm ở khu vực các quán bar, vũ trường ở TPHCM, công an phát hiện 1 đường dây ma tuý và thuốc lắc cực lớn.

Trong quá trình đeo bám củng cố hồ sơ, trinh sát công an đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Điển hình, số lượng ma tuý mỗi lần di chuyển từ Campuchia về TPHCM để tiêu thụ của đường dây này là cực khủng. Loại ma tuý mà các đối tượng bán là loại ketamine (ma tuý chuyên dùng cho dân “thượng lưu” hay “dân chơi” giàu có) với giá thành cực kì mắc.

Đường dây này vận chuyển thường xuyên về TPHCM để tiêu thụ ở các quán bar, vũ trường lớn. Đeo bám, trinh sát còn phát hiện thêm các đối tượng cung cấp cho các quán bar, vũ trường ở các tỉnh phía Nam. Mỗi lần các đối tượng vận chuyển khoảng 5.000-10.000 viên thuốc lắc và từ 2-4 kg ketamine để cung cấp cho các tụ điểm này.

“Hầu hết các đối tượng vận chuyển buôn bán ma tuý rất ma mãnh và hết sức liều lĩnh. Thường thì các đối tượng dùng đủ mánh khoé để qua mặt công an. Thậm chí, các đối tượng thường khép kín, có quan hệ dòng họ, gia đình mật thiết nên rất khó khăn trong tiếp cận của trinh sát, chống trả quyết liệt mỗi khi bị phát hiện, bắt giữ. Nếu như nghi bị lộ thì nhóm sẽ dừng mọi hoạt động nên việc đeo bám là hết sức nguy hiểm, khó khăn….”- một trinh sát cho biết.

Kể từ khi phát hiện đường dây ma tuý, nhiều tháng liền trinh sát phải “nằm bờ, ngủ bụi” dọc đường để đeo bám. Tránh không bị phát hiện, trinh sát công an còn giả dạng làm tài xế xe ôm công nghệ để đeo bám các đối tượng để lần ra những “ông trùm” thực sự của được đường dây mua bán cái chết trắng này.

Xoá sổ đường dây ma tuý "khủng"

Sau nhiều tháng ròng rã, cuối cùng công an cũng đã phát hiện được đối tượng cầm đầu đường dây ma tuý này là Nguyễn Minh Tùng và 1 người mang quốc tịch Campuchia. Trước tính chất vụ án, ngày 23/8 Phòng 4 đã báo cáo lãnh đạo Cục C04 và được đồng ý cho xác lập chuyên án bí số 719K. Do đường dây ma tuý này trải dài nên Cục C04 đã tiến hành phối hợp với nhiều đơn vị như: Công an TP HCM, Đoàn 3, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Đội 6, Cục Chống buôn lậu Tổng cục Hải quan. Các đơn vị Bộ Công an họp bàn thống nhất kế hoạch triệt phá dưới sự chủ trì của Trung tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng C04.

Đến những ngày cuối tháng 9/2019, qua nhiều nguồn thông tin từ trinh sát báo về là các đối tượng sẽ tiến hành giao dịch số lượng lớn ma tuý ở TPHCM nên các đơn vị đã họp khẩn để chờ thời cơ phá án.

Chiều ngày 29/9, nhiều tổ trinh sát công an của các đơn vị đã đồng loạt ập vào nhiều điểm. Tại điểm 1 (ở đường S4, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM), công an bắt đối tượng Tùng cùng 3 đồng bọn. Tiến hành khám xét nơi ở, công an thu giữ 15 kg ma túy tổng hợp loại ketamine và 50.000 viên thuốc lắc.

Công an xác định Nguyễn Minh Tùng cùng nhóm đồng bọn đều nghiện ma túy. Riêng Đặng Thị Kim Ngân được xác định là người yêu của Tùng, trợ thủ đắc lực cho “ông trùm” Tùng và được giao nhiệm vụ giao dịch ma tuý với các đối tác.

Để triệt phá được đường dây ma tuý do Tùng cầm đầu lực lượng công an phải trải qua nhiều khó khăn gian khổ… Nhưng với những quyết tâm, cuối cùng Tùng cùng nhóm đàn em đã bị bắt giữ.

Theo báo SGGP

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh