Hải Phòng: Một tháng phá 49 vụ ma tuý, bắt giữ 114 đối tượng

Thứ hai 11/10/2021 09:33

Chỉ tính riêng trong tháng 9/2021, Công an TP Hải Phòng đã phát hiện, bắt giữ tới 114 đối tượng trong 49 vụ án mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Tang vật trong vụ án ma túy Phùng Ngọc Hoài - Ảnh: congan.haiphong.gov.vn

Theo Công an TP Hải Phòng, so với tháng 8, số vụ án ma túy được Công an TP Hải Phòng triệt phá trong tháng 9 tăng tới 20 vụ, số đối tượng bị bắt giữ cũng tăng tới 42 đối tượng. Tổng số tang vật và ma túy được thu giữ trong các vụ án này gồm 15,38 g heroin, 468,33 g ma túy tổng hợp, 10,68 g cần sa, 2 xe ô tô, 16 xe máy các loại, 13 ĐTDĐ, 4 cân điện tử, gần 100 triệu đồng và một số tang vật khác phục vụ hoạt động mua bán trái phép chất ma túy.

Trong số các vụ án ma túy được phát hiện, bắt giữ, vụ bắt giữ 10 đối tượng có hành vi tổ chức sử dụng, chứa chấp việc sử dụng và sử dụng trái phép chất ma túy tại một quán karaoke trên địa bàn được xác định là vụ án có nhiều đối tượng tham gia nhất. Vụ án phát hiện, bắt giữ Phùng Ngọc Hoài (54 tuổi, ở tại nhà số 9, đường Chùa Vẽ, tổ dân phố Phú Xá 3, phường Đông Hải 1, quận Hải An), đối tượng có tới 3 tiền án về các tội cố ý gây thương tích, tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và tội tàng trữ trái phép chất ma túy được xác định là vụ án có một đối tượng thực hiện hành vi phạm tội nhưng có số tang vật thu giữ nhiều nhất, tại vụ án này, lực lượng phá án đã thu giữ được 137,81 gam Methamphetamine.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng Hải Phòng, hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý từ bên ngoài vào địa bàn thành phố tiếp tục diễn biến phức tạp, tập trung chủ yếu trên các tuyến đường bộ với phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID -19, một số chủ cơ sở kinh doanh quán bar, vũ trường, karaoke... vẫn bất chất lệnh cấm của thành phố ngang nhiên nhận khách trong mùa dịch.

Các cơ sở này còn xây dựng các sàn nhảy trá hình, vũ trường thu nhỏ nhằm lôi kéo, chứa chấp các đối tượng nghiện đến tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý, gây khó khăn cho công tác phát hiện, đấu tranh, triệt xoá của lực lượng chức năng.

Vĩnh Hoàng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh