Hải Dương: Phát hiện 17 lái xe dương tính với các chất ma túy

Thứ sáu 03/07/2020 16:53

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương phát hiện có 17 trường hợp lái xe dương tính với các chất ma túy, trong đó 16 ca dương tính với morphin và 1 ca dương tính với ma túy tổng hợp.

Lực lượng chức năng ghi tên lái xe lên các mẫu kiểm tra. Ảnh: TTXVN

Kết quả kiểm tra việc sử dụng chất ma túy đối với lái xe của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải của tỉnh Hải Dương, do Ban An toàn giao thông tỉnh triển khai trong tháng 6/2020, cho thấy 17 lái xe đã được phát hiện có kết quả dương tính với các chất ma túy.

Cụ thể, từ ngày 8-30/6, tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hải Dương, Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương đã kiểm tra việc sử dụng ma túy đối với hơn 2.400 lái xe của khoảng 100 doanh nghiệp vận tải hành khách và hàng hóa trên địa bàn tỉnh. Trong số này, có trên 1.080 hồ sơ lái xe đăng ký khám sức khỏe.

Cơ quan chức năng phát hiện có 17 trường hợp lái xe dương tính với các chất ma túy, trong đó 16 ca dương tính với morphin và 1 ca dương tính với ma túy tổng hợp.

Theo kế hoạch, những lái xe có kết quả dương tính với các chất ma túy sẽ được đưa về Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Hải Dương) để làm rõ.

Cơ quan chức năng sẽ yêu cầu doanh nghiệp xem xét, chấm dứt hợp đồng lao động đối với những trường hợp không đủ sức khỏe hoặc có kết quả dương tính với các chất ma túy.

* Đột kích quán karaoke, phát hiện 9 dân chơi dương tính với ma túy

Đêm 2/7, Công an huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã tiến hành kiểm tra quán karaoke 68, có địa chỉ ở thôn Đỗ Xuyên, xã Quang Minh, huyện Gia Lộc, do Đào Trung Hiếu (SN 1999), trú tại thôn Bình Hàn, xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) làm quản lý.

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện tại Phòng VIP 3 có 13 đối tượng có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 1 đĩa sứ và 1 ống hút cuộn bằng tờ tiền polyme mệnh giá 10.000 đồng. Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy có 9/13 người (gồm 7 nam, 2 nữ) dương tính với ma túy.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận đã sử dụng ma túy tổng hợp tại phòng VIP3 quán karaoke 68.

* Bắt quả tang 24 nam, nữ sử dụng ma túy “bay lắc” tại phố núi

Vào khoảng 5h ngày 1/7, Công an huyện Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh karaoke Hà Linh 2, có địa chỉ tại khu phố 4, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa.

Tại 2 phòng hát của cơ sở này, Công an huyện Quan Hóa bắt quả tang 24 đối tượng (12 nam, 12 nữ) đến từ các huyện Đông Sơn, Quan Hóa, Bá Thước (Thanh Hóa) và tỉnh Hòa Bình đang tụ tập hát karaoke và có biểu hiện sử dụng trái phép các chất ma túy. Qua kiểm tra, lực lượng công an thu giữ nhiều đồ vật là tang vật dùng để sử dụng các chất ma túy. Qua test nhanh, có 16 đối tượng dương tính với các chất methamphetamil (ma túy đá) và MDMA (thuốc lắc).

Bước đầu các đối tượng khai nhận: Ngày 30/6/2020, sau khi tham dự một buổi đấu thầu ở huyện Bá Thước, đến tối cùng ngày, các đối tượng này đã tụ tập về cơ sở kinh doanh karaoke Hà Linh 2 để ăn nhậu và hát hò. Trong quá trình hát karoke tại đây, các đối tượng đã gọi nhân viên phục vụ các quán hát ở nhiều nơi đến để phục vụ và sử dụng ma túy. Đến 5h ngày 1/7 thì bị Công an huyện Quan Hóa phát hiện, bắt giữ.

* Xách 2.000 viên hồng phiến từ Lào về Việt Nam

Vào lúc 19h30’ ngày 1/7, tại tuyến đường 15A thuộc địa bàn xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Thanh Hóa) phối hợp với lực lượng phòng chống ma túy Cục Hải quan Thanh Hóa bắt quả tang Lương Phi Chuẩn (SN 1985 ở xã Mường Lý, huyện Mường Lát) đang mua bán trái phép chất ma túy…

Tại chỗ, lực lượng chức năng đã thu giữ 10 gói ma túy tổng hợp bên trong chứa 2.000 viên hồng phiến.

Tại cơ quan Công an, Lương Phi Chuẩn khai nhận đã sang Lào mua số ma túy nói trên của một đối tượng người Lào không rõ tên tuổi sau đó đem về Quan Hóa bán kiếm lời.

Thu Hà

Tổng hợp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh