Hà Lan triệt phá cơ sở sản xuất ma túy lớn nhất từ trước tới nay

Thứ tư 12/08/2020 09:28

Cảnh sát ước tính mỗi ngày cơ sở đặt tại địa điểm từng là trường dạy cưỡi ngựa có thể điều chế từ 150-200 kg ma túy, có giá trị thị trường ước tính khoảng 4,5 triệu euro hơn 5 triệu USD).

Bên ngoài cơ sở điều chế ma túy - Nguồn: omroepgelderland.nl

Ngày 11/8, cảnh sát Hà Lan thông báo đã triệt phá một cơ sở điều chế ma túy quy mô lớn nhất từ trước tới nay, đặt tại địa điểm từng là trường dạy cưỡi ngựa ở vùng nông thôn phía Bắc nước này.

Theo thông báo, trong chiến dịch bố ráp cơ sở nằm ở thành phố Apeldoorn, miền Trung Hà Lan, vào cuối tuần trước, cảnh sát đã bắt giữ 17 đối tượng, chủ yếu là người Colombia, cùng với ba người Hà Lan và một người Thổ Nhĩ Kỳ.

Cảnh sát cho biết đây là cơ sở điều chế ma túy lớn nhất từng được phát hiện tại Hà Lan. Dựa vào số người làm việc, cơ sở vật chất và quy mô cơ sở, cảnh sát ước tính mỗi ngày cơ sở này có thể điều chế từ 150-200 kg ma túy, có giá trị thị trường ước tính khoảng 4,5 triệu euro hơn 5 triệu USD).

Ngoài lượng hóa chất lên tới hàng chục nghìn lít và các thiết bị tìm thấy tại hiện trường, cảnh sát cũng tịch thu khoảng 100 kg ma túy nguyên chất, 120 tấn tiền chất và ma túy đã được điều chế tại cơ sở này.

Các băng nhóm tội phạm thường chọn Hà Lan làm điểm trung chuyển ma túy vào châu Âu, chủ yếu thông qua cảng biển Rotterdam, cảng lớn nhất châu lục.

Giới chức Hà Lan cũng liên tục triển khai các chiến dịch triệt phá và ngăn chặn hoạt động phi pháp này.

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh