Dubai thu giữ 500 kg cocaine nguyên chất

Thứ hai 11/10/2021 12:00

Cảnh sát Dubai ngày 10/10 cho biết các nhà chức trách Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã thu giữ nửa tấn cocaine trị giá gần 140 triệu USD trong một container đường biển.

 Ma túy và công cụ bị thu giữ trong chiến dịch Scorpion của Lực lượng Cảnh sát Dubai tại UAE. Ảnh: Lực lượng Cảnh sát Dubai/AFP

Đây là một trong những vụ thu giữ cocaine với số lượng lớn nhất tại quốc gia vùng Vịnh này.

Theo thông báo của cảnh sát Dubai, lực lượng này đã chặn đứng vụ buôn lậu 500 kg cocaine nguyên chất vào nước này sau khi nhận được tin báo về một container hàng lậu được vận chuyển qua cảng biển. Qua khám xét, các nhà chức trách đã phát hiện số cocaine được giấu kỹ trong container. Trị giá lô hàng cocaine này khoảng vào 500 triệu dirhams (tương đương 136 triệu USD).

Cùng với số cocaine bị thu giữ, cảnh sát cũng đã bắt giữ một nghi phạm gốc Trung Đông, được cho là kẻ trung gian cho một tổ chức ma túy quốc tế.

“Khi chuyến hàng đến nơi, nghi phạm đã vận chuyển ma túy bất hợp pháp đến một tiểu vương quốc khác và cất giữ chúng trong nhà kho với mục đích bán và quảng bá chất độc có hại”, Eid Mohammed Thani Hareb, Giám đốc Cục Chống ma túy, cho biết.

Những kẻ buôn lậu ma túy có thể phải đối mặt với án tử hình ở UAE nhưng trên thực tế, rất hiếm khi xảy ra các vụ hành quyết.

Theo SCMP

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh