Dịch Covid bùng phát, mafia Mỹ tập trung vào buôn bán ma túy?

Thứ tư 01/04/2020 16:00

Cảnh sát Mỹ cho biết khi các nguồn thu khô cạn, mafia sẽ tập trung vào hoạt động vận chuyển và buôn bán ma túy. Ngành công nghiệp ma túy toàn cầu vẫn hoạt động mạnh dù cả thế giới tê liệt vì dịch Covid-19.

Covid 19 khiến mafia Mỹ thất thu vì nhiều nhà hàng phải đóng cửa

Khi dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều thành phố lớn của Mỹ, băng đảng mafia Mỹ đã bị thất thu hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu USD khi dịch Covid-19 bùng phát tại nhiều thành phố lớn.

Một số cơ quan thực thi pháp luật Mỹ tiết lộ việc nhiều giải đấu thể thao bị hoãn và hủy đã xóa sạch một nguồn thu quan trọng, lên đến hàng chục triệu USD của các băng đảng mafia. Đó là bài bạc và cá độ bất hợp pháp.

Bên cạnh đó, tiền bảo kê nhà hàng sụt giảm khi các nhà hàng buộc phải đóng cửa, chỉ được phục vụ dịch vụ giao hàng. Tiền bảo kê công trường xây dựng cũng bay hơi tại New York và nhiều thành phố khi chính quyền địa phương ra lệnh dừng mọi dự án không cần thiết.

Cảnh sát Mỹ cho biết có một lĩnh vực khác vẫn đang hoạt động mạnh như “không có gì xảy ra”, đó là buôn bán ma túy.

Khi các nguồn thu khô cạn, mafia sẽ tập trung vào hoạt động vận chuyển và buôn bán ma túy. "Mối quan tâm số một của các băng đảng mafia hiện tại không còn là cờ bạc mà có thể chuyển hướng sang ma túy", một quan chức nhấn mạnh.

Tuy nhiên, việc chen chân vào thị trường này rất nguy hiểm, vì đã có các băng đảng khác, rất hung ác và hoạt động trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó, việc các quán bar, hộp đêm và câu lạc bộ khỏa thân đóng cửa, việc tiêu thụ ma túy cũng bị ảnh hưởng.

Thu Hà

Theo New York Post

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh