Con đường sa ngã của các “kiều nữ” ma túy

Thứ năm 25/06/2020 08:09

Ngày 23/6, Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Bình Định cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Hồng Linh (20 tuổi, trú P. Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn, Bình Định) và Nguyễn Thị Kim Cúc (23 tuổi, trú xã Mỹ Đức, H. Phù Mỹ, Bình Định) để làm rõ hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Từ trái qua: Hồng Linh, Hồng Quyên và Quỳnh Hương

Trước đó, đêm 20/6, khi làm nhiệm vụ tại khu vực Bến xe Quy Nhơn (địa bàn P. Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn), trinh sát Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh đã phát hiện 2 đối tượng Linh và Cúc có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra phát hiện trong người của Linh có 1 gói ma túy và 8 viên thuốc lắc. Linh khai nhận, số ma túy này là Ketamine trên đường mang đi bán cho con nghiện thì bị phát hiện. Qua đấu tranh, trinh sát tiếp tục thực hiện lệnh khám xét tại nơi ở của Linh và Cúc, tổng cộng thu giữ 54 viên thuốc lắc và 84g ketamine.

Được biết, Nguyễn Thị Hồng Linh bỏ học, ăn chơi, học đòi và trở thành cô gái ăn vận sành điệu, thích làm đẹp. Hệ quả của những lần ăn chơi đó là Linh bị dụ dỗ, lôi kéo vào con đường sử dụng chất ma túy. Linh khai nhận mua bán ma túy để có tiền thẩm mỹ, làm đẹp, bước đầu Linh đã thẩm mỹ mũi và đang dần thẩm mỹ các bộ phận còn lại của gương mặt. Linh lấy ma túy từ TPHCM sau đó chia nhỏ, bán cho các đối tượng. Cùng với Linh, Nguyễn Thị Kim Cúc cũng liên quan đến việc mua bán ma túy cũng là cô gái ăn mặc sành điệu, hầu hết tiền lời thu từ ma túy, Cúc mua sắm ăn vận.

Theo Đại tá Trương Minh Ngọc - Phó trưởng Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Bình Định, ngày càng có nhiều cô gái trẻ dấn thân vào con đường mua bán “cái chết trắng”. Đang có  tuổi trẻ, nhan sắc, các đối tượng nữ lười lao động mà ngày càng hoạt động vào sâu các đường dây mua bán ma túy.

Cuối tháng 5 vừa qua, Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Bình Định bắt Trần Thị Hồng Quyên (25 tuổi, trú P. Quang Trung, TP Quy Nhơn) tham gia đường dây ma túy cùng 3 đối tượng khác. Trần Thị Hồng Quyên ham chơi, cần tiền tiêu xài nên khi nghe 2 đối tượng cùng đường dây ma túy đặt vấn đề thì ngay lập tức đồng ý. Hàng ngày, Trần Thị Hồng Quyên trang điểm ăn diện bắt mắt, đến các quán cà phê như khách đến uống cà phê nhưng thực chất là để giao ma túy. Mỗi lần giao ma túy trót lọt, Quyên sẽ được 2 đối tượng cho tiền tiêu xài, ăn diện. Tại cơ quan Công an, Trần Thị Hồng Quyên khai nhận xuất phát từ nhu cầu cần tiền ăn chơi, mua quần áo, trang sức nên Quyên đồng ý nhận lời giao ma túy kiếm tiền. Trước đây, Quyên từng bán hàng qua mạng có thu nhập khá ổn định, tuy nhiên  việc đi giao ma túy theo Quyên nhẹ nhàng, kiếm tiền dễ dàng hơn. Từ khi nhận giao ma túy, Quyên bỏ luôn việc bán hàng của mình tập trung vào việc giao ma túy cho các con nghiện.

Hay Phạm Nguyễn Quỳnh Hương (sinh năm 1994, trú huyện Trảng Bom, Đồng Nai) được nhiều người gọi là hotgirl cũng sớm sa chân vào ma túy. Sở thích của Hương là thích sống ảo, chụp hình những nơi sang chảnh. Để có tiền, Hương tham gia mua bán ma túy cho các đối tượng, thậm chí tổ chức sử dụng tại nhà trọ của mình. Thời điểm bị bắt Phạm Nguyễn Quỳnh Hương  cùng 3 đối tượng khác thuê trọ ở phường Ngô Mây (TP Quy Nhơn) giấu trong một chiếc giày để trên kệ dép để sử dụng và mua bán ma túy.

Sớm có tư tưởng hưởng thụ, ăn chơi, không chịu lao động, một số cô gái trẻ đã nhanh chóng sa chân vào con đường nghiện ma túy. Không chỉ vậy, các cô gái này còn gieo rắc cái chết trắng ra cộng đồng. Cái giá phải trả là cả tương lai còn dài của các cô gái giờ quanh quẩn bốn bức tường của trại giam.

Theo Công an Đà Nẵng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh