Cảnh sát Slovenia và Hungary lập 'bẫy', phá đường dây ma túy lớn kỷ lục

Thứ sáu 15/11/2019 08:25

Trong một cuộc họp báo chung của Hungary và Slovenia mới đây, cảnh sát hai nước đã chia sẻ về quá trình phá đường dây ma túy có số lượng lớn kỷ lục.

Ma túy được giấu trong cuộn màng polyetylen

Cuối tháng 10 năm 2019, các nhân viên của Cơ quan Quản lý Tài chính Cộng hòa Slovenia (FURS) đã phát hiện nhiều bất thường khi kiểm tra một container chở hàng gồm 437 cuộn màng polyetylen (tổng trọng lượng 21.530 kg) tại Cảng Koper. Lô hàng này có nguồn gốc từ Iran và được chuyển đến một địa chỉ công ty ở Hungary.

Bằng các nghiệp vụ, cảnh sát phát hiện heroin được giấu trong một số cuộn. Cụ thể, trong 437 cuộn, cảnh sát phát hiện 42 cuộn chứa 1.421 gói heroin với tổng trọng lượng 730 kg.

Cảnh sát Slovenia đã liên lạc với các đồng nghiệp tại Hungary để nhận dạng người nhận lô hàng. Lực lượng chức năng tin rằng đây là đường dây ma túy quy mô lớn. Một cái bẫy cho nhóm tội phạm sau đó đã được cảnh sát Slovenia và Hungary thiết lập; 134 gói thuốc (khoảng 70 kg) đã được để lại như cũ vào các cuộn màng polyetylen và gửi đến đích ở Budapest. Chiếc container nằm dưới sự kiểm soát liên tục của các đơn vị cảnh sát Slovenia và Hungary sau khi vượt qua biên giới.

Lô hàng được nhận tại Budapest và nhờ đó cảnh sát bắt giữ một số thành viên của nhóm tội phạm có tổ chức. Tổng cộng 661 trong số 730 kg ma túy có độ tinh khiết cao (khoảng 70%) đã bị chính quyền Slovenia thu giữ. Giá trị chợ đen của lô hàng có thể lên tới 85 triệu euro.

Đây là vụ thu giữ heroin lớn nhất tại Slovenia và Hungary trong nhiều năm qua.

Nhật Thy

Theo total-slovenia-news.com

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh