Cảnh sát Đức thu giữ 1,5 tấn cocaine tại cảng Hamburg

Thứ ba 11/08/2020 14:48

Các nhà chức trách ở Hamburg đã tìm thấy lượng cocaine trị giá hơn 300 triệu euro trong một container chở hàng. Các quan chức cảnh báo hoạt động buôn bán ma túy toàn cầu tiếp tục phát triển mạnh bất chấp việc đóng cửa biên giới tạm thời trong đại dịch coronavirus.

Tờ báo địa phương Hamburger Abendblatt đưa tin, kho hàng khổng lồ, có giá trị ước tính khoảng 300 triệu euro (353 triệu USD), được cất giấu giữa các bao tải gạo trong container đến từ Guyana.

Hamburger Abendblatt dẫn lời một quan chức cho biết: “1,5 tấn cocaine bị thu giữ có thể là một loại ma túy tinh khiết cao, sẽ được tăng giá gấp ba lần khi bán trên đường phố”.

Số ma túy này đã đến cảng Hamburg vào cuối tháng 6 trên con tàu container dài 300 mét có tên "CMA CGM Jean Gabriel."

Tại đây, container ma túy sẽ được đưa lên tàu trung chuyển cùng với 11 container vận tải khác và sau đó cuối cùng được chở hàng đến Ba Lan.

Các nhà điều tra tại Nhóm Điều tra Hải quan và Cảnh sát Liên hợp (JIT) đã báo cáo rằng đã nhận được tin đồn về buôn lậu ma túy.

Chiếc container được đề cập sau đó đã được đưa đến cơ quan hải quan Waltershof của thành phố và được kiểm tra trong một cơ sở thử nghiệm. Cảnh sát đã tìm thấy 47 gói lớn được giấu giữa các bao tải gạo và bên trong những gói đó, có tổng cộng 1.277 gói nhỏ chứa cocaine.

Các nhà chức trách cho rằng cocaine sẽ được phân phối từ Ba Lan cho những người mua số lượng lớn trên khắp châu Âu, những người sau đó sẽ bán ma túy cho những kẻ buôn bán trên đường phố.

Vụ bắt giữ mới nhất là một trong những vụ bắt giữ với số lượng cocaine lớn nhất ở Hamburg. Một năm trước, các nhân viên hải quan đã bắt giữ 4,5 tấn cocaine với trị giá gần 1 tỷ euro. Chất ma tuý được vận chuyển bằng một con tàu chở hàng từ Uruguay và đến Antwerp ở Bỉ.

Huyền Linh

Theo DW

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh