Cảnh báo 'kẹo thuốc lá' bán cho học sinh tại Hà Nội

Chủ nhật 18/10/2020 09:00

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa có văn bản gửi Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn về việc tăng cường bảo đảm an ninh trật tự tại cổng trường, phát hiện và ngăn chặn hiện tượng học sinh mua kẹo thuốc lá.

Theo công an quận Hoàng Mai, hiện đang xuất hiện một số hàng rong xung quanh cổng trường học trên địa bàn quận bán kẹo thuốc lá cho học sinh. Loại kẹo này có giá thành rẻ (khoảng 1.500 đồng đến 2.000 đồng/chiếc), mẫu mã bắt mắt (hình con lạc đà nhãn hiệu CAMEL, hoặc bao bì giống các nhãn hàng thuốc lá).

Kẹo thuốc lá có hình dáng bao bì giống như thuốc lá thật, vừa ăn vừa có thể nhả khói, vị ngọt thơm nên được học sinh ưa thích. Đặc biệt, các loại kẹo thuốc lá trên đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng. Vì vậy, việc tiêu thụ, sử dụng sản phẩm có thể có những tác hại nhất định.

Theo cơ quan công an, đây là một hình thức quảng cáo cho thuốc lá tiếp cận đến các học sinh, về lâu dài hình thành thói quen, sở thích hút thuốc lá trong học sinh.

Để bảo đảm an ninh trật tự xung quanh cổng trường, phòng ngừa ngăn chặn tình trạng học sinh mua, ăn kẹo thuốc lá, công an quận Hoàng Mai đề nghị Ban Giám hiệu các trường học cần thông báo, tuyên truyền đến toàn thể cha mẹ học sinh biết về tác hại của kẹo thuốc lá.

Các trường học cảnh báo, nhắc nhở, giáo dục học sinh không mua, ăn kẹo thuốc lá, không ăn quà vặt xung quanh cổng trường, tránh nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Tăng cường các biện pháp quản lý học sinh trước giờ vào và sau giờ tan học.

Minh Hương

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh