Canada: Ma túy đá được giấu trong lốp ô tô của hệ thống đại lý xe Ford

Thứ năm 20/06/2019 09:16

9 trong số 14 xe được tìm kiếm tại 13 đại lý của Ford phát hiện có ma túy đá. Ước tính lô ma túy đá này có giá trị lên đến 4,5 triệu USD.
Một lô hàng ma túy đá bất hợp pháp từ Mexico đã bị trục trặc khi các tay buôn ma túy đã lựa chọn sai địa điểm nhận hàng. Lô hàng này đã "hạ cánh" tại 13 đại lý Ford trên khắp miền đông Canada.

Các gói ma túy đá được giấu tinh vi phía trong các lốp xe

Theo thông cáo từ Cảnh sát Ontario, các nhân viên tại 4 đại lý được giao nhiệm vụ kiểm tra các phương tiện mới đến đã phát hiện ra lốp dự phòng khác thường nằm trong một số chiếc xe Ford Fusion. Khi kiểm tra kỹ hơn, các nhân viên đã tìm thấy các gói ma túy đá được giấu phía trong lốp. Ngay lấp tức, họ đã gọi cho cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được thông tin, cảnh sát Canada đã kiểm tra và phát hiện 9 trong số 14 xe được tìm kiếm tại 13 đại lý của Ford có chứa ma túy đá. 6 phương tiện khác trên một toa xe lửa cũng được tìm thấy có chứa chất cấm này. Gần 400 pounds (tương đương 180 kg) ma túy đá đã được phát hiện trong những chiếc xe này, cảnh sát ước tính có giá trị lên đến 4,5 triệu USD.

Có vẻ như Ford và công ty đường sắt đã bị lợi dụng bởi một nhóm tội phạm có tổ chức. Theo cảnh sát rất có thể nhóm tội phạm đứng sau lô hàng này là băng đảng ma túy Sinaloa ở Mexico.

Buôn lậu ma túy là một trong những cách kiếm tiền dễ nhất. Cho dù cảnh sát có triệt phá được bao nhiêu cách buôn lậu đi chăng nữa, những kẻ buôn lậu vẫn luôn tìm ra những cách mới để vận chuyển ma túy.

Theo Zing

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh