Campuchia bắt 6 nghi phạm người Việt cùng gần 100 kg methamphetamine

Thứ hai 09/12/2019 10:31

Giám đốc Cục Chống ma túy Cảnh sát Quốc gia Campuchia Loek Vannak cho biết, đơn vị vừa triệt phá các hoạt động buôn bán ma túy quy mô lớn ở thủ đô Phnom Penh từ ngày 3-6/12 và bắt giữ tổng cộng 6 nghi phạm người Việt Nam.

 Ảnh minh họa

Tổng cộng gần 100kg ma túy cũng đã bị nhà chức trách thu giữ.

Cục Chống ma túy Cảnh sát Quốc gia Campuchia đã bắt giữ một cặp vợ chồng người Việt tàng trữ gần 2kg ma túy đá tại phòng trọ ở xã Boeung Prolit, thuộc Phnom Penh vào ngày 6/12.

Trước đó, ngày 3/12, Cục này cũng phối hợp với lực lượng cảnh sát huyện Boeung Keng Kang để triệt phá hoạt động ma túy quy mô lớn. Họ đã bắt giữ 4 người quốc tịch Việt Nam và thu giữ 10 kg methamphetamine tại một nhà trọ khác ở xã Boeung Keng Kang II.

Sau khi thẩm vấn 4 nghi phạm, cảnh sát đã theo dõi một địa điểm được sử dụng để tàng trữ, sản xuất và chế biến các loại ma túy ở xã Prek Aeng thuộc huyện Chbar Ampov.

Tại đây, cảnh sát đã tịch thu 22 kg ma túy đá và 54kg ma túy bán thành phầm, hai máy sản xuất và điều chế ma túy cùng 28 lít hóa chất pha trộn các chất lỏng.

Ông Vannak cho biết, lực lượng chức năng đã lập hồ sơ 6 nghi phạm để chuyển cho tòa án thành phố Phnom Penh để tiến hành tố tụng.

Liên quan đến vụ việc, phát ngôn viên tòa án thành phố Phnom Penh Kuch Kimlong cho biết 4 nghi phạm bị bắt hôm 3/12 bị buộc tội “buôn bán, tàng trữ, sản xuất và điều chế ma túy”.

Cặp vợ chồng bị bắt hôm 6/12 bị buộc tội "buôn bán ma túy".

Thu Hà

Theo Phnom Penh Post

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh