Campuchia: Nhiều án ma túy tồn đọng

Thứ năm 21/05/2020 10:47

Bộ trưởng Tư pháp Campuchia Koeut Rith cho biết, Campuchia vừa phát động chiến dịch kéo dài 6 tháng để xóa án tồn đọng với gần 40.000 vụ án, trong đó khoảng 75% liên quan đến tội phạm ma túy.

Campuchia tăng cường trấn áp tội phạm ma túy trong những năm gần đây

Theo ông Koeut Rith, tồn đọng của các vụ án đã tăng lên sau khi quốc gia Đông Nam Á này thực hiện các biện pháp trấn áp tội phạm ma túy trong những năm gần đây.

Từ đầu năm 2017 đến nay, các nhà chức trách đã đệ trình gần 30.000 vụ án liên quan đến ma túy với hơn 60.000 nghi phạm bị bắt lên các tòa án trên khắp vương quốc. Tổng cộng 1,66 tấn ma túy bất hợp pháp đã bị thu giữ từ các nghi phạm.

"Mục đích của chiến dịch là giảm tồn đọng các vụ án tại tòa, để đẩy nhanh việc tìm kiếm công lý cho người dân và giảm quá tải trong các nhà tù. Xử lý các hồ sơ tồn đọng là ưu tiên của chúng tôi để tăng cường các dịch vụ tư pháp và tăng cường niềm tin của công chúng trong lĩnh vực tư pháp", Bộ trưởng Tư pháp Campuchia nói.

Đồng thời cho biết, Bộ Tư pháp đã thiết lập nhiều cơ sở hơn cho các phiên điều trần và sẽ tuyển dụng thêm thẩm phán, công tố viên và thư ký để bảo đảm thành công của chiến dịch.

* Zambia: Bắt giữ hơn 1.000 đối tượng liên quan đến ma túy

Zambia đã bắt giữ 1.013 đối tượng liên quan đến ma túy trong quý I/2020, cơ quan phòng chống ma túy của nước này cho biết.

Trong tổng số vụ bắt giữ có 959 nam, 54 người nữ. Đặc biệt là có 75 người chưa thành niên.

Cơ quan này cũng thu giữ số lượng hạt giống, cây, thảo mộc cần sa lên tới khoảng 18,17 tấn, ngoài ra là các loại ma túy khác.

Bà Theresa Katongo, người phát ngôn của Cơ quan phòng chống ma túy của Zambia cho biết cơ quan này sẽ tiếp tục theo dõi các xu hướng buôn bán ma túy để ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp.

Thu Hà

Theo China.org

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh