Bắt kẻ gieo rắc “cái chết trắng” ở các tụ điểm ăn chơi

Thứ bảy 11/07/2020 20:00

Giữa tháng 6-2020, qua công tác trinh sát nắm tình hình và quản lý địa bàn, đối tượng, Đội Cảnh sát ma túy (CSMT) phát hiện một nam thanh niên trẻ tuổi thường xuyên lui tới vũ trường, quán bar, karaoke trên địa bàn Q. Hải Châu (Đà Nẵng).

Nguyễn Đoàn Minh Nghiêm và tang vật thu giữ trên người.

Qua trinh sát, Công an phát hiện người này có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy nên tập trung xác minh, xây dựng kế hoạch để đấu tranh triệt xóa. Qua thông tin xác minh, đối tượng tên Nguyễn Đoàn Minh Nghiêm (1999, trú Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Xác minh nhân thân đối tượng, các trinh sát nhận thấy tuy tuổi đời còn trẻ nhưng Nghiêm không chú tâm làm ăn lương thiện. Với bản tính lêu lổng, ham chơi, Nghiêm dính vào ma túy rồi trở thành một đầu mối đi gieo rắc “cái chết trắng”. Địa điểm Nghiêm lựa chọn để hành nghề là các tụ điểm vũ trường, quán bar, karaoke trên địa bàn Q. Hải Châu. Hành vi mua bán trái phép chất ma túy của Nghiêm lọt vào tầm ngắm của các trinh sát Đội CSMT CAQ Hải Châu.

Sau một thời gian giám sát, thu thập đầy đủ thông tin, đến tối 7-7, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát của CAQ Hải Châu nhận thông tin Nghiêm sẽ bán ma túy cho con nghiện. Ngay lập tức, lãnh đạo CAQ yêu cầu phá án, bắt giữ đối tượng. Đội CSMT đã huy động CBCS, tập trung giám sát đối tượng và bố trí lực lượng để bắt quả tang.

Đến khoảng 20 giờ 30 ngày 7-7, trinh sát phát hiện Nghiêm điều khiển xe máy BKS 43G1-282. 41 chở theo một người nữ đến trước trường Đại học Đông Á (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu) nên trinh sát tiếp cận, bắt quả tang. Qua kiểm tra trên người đối tượng, Công an thu giữ một gói ni-lông bên trong có 95 viên màu xanh. Qua đấu tranh, Nghiêm thừa nhận đó là ma túy thuốc lắc.

Đối tượng khai mua số thuốc lắc trên của một đối tượng không rõ lai lịch tại khu vực Bến xe Đà Nẵng. Vừa nhận “hàng” xong và đang mang đi bán thì bị bắt. Riêng đối tượng nữ đi cùng là bạn gái của Nghiêm và không biết việc Nghiêm cất giấu ma túy trong người. Qua test, cả Nghiêm và Trang đều dương tính với ma túy.

Khám xét nơi ở của Nghiêm, Công an thu giữ một số dụng cụ để phân chia và bán ma túy. CAQ Hải Châu đã ra Quyết định tạm giữ Nghiêm cùng toàn bộ tang vật để tiếp tục điều tra và xử lý Trang theo quy định.

Trong quá trình truy bắt đối tượng, Trung úy Trương Huỳnh Văn, trinh sát Đội CSMT CAQ Hải Châu bị tai nạn và bị thương ở chân, tay với hơn 30 vết khâu. Vết thương ở chân suýt cắt vào gân với hơn 20 vết khâu. Trong chiều ngày 8-7, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng CAQ Hải Châu đã đến thăm, động viên và trao tiền hỗ trợ của CAQ và Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm Q. Hải Châu cho Trung úy Văn.

 

(Theo Báo Công an Đà Nẵng)

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh