Ba Lan phát hiện vụ buôn bán ma túy lớn nhất

Thứ sáu 06/12/2019 14:55

Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki ngày 5/12 cho biết cảnh sát nước này vừa thu giữ được một số lượng ma túy kỷ lục (2 tấn cocaine).

Đây là vụ buôn bán ma túy lớn nhất được phát hiện tại Ba Lan trong vòng 30 năm qua, có giá trị khoảng 2 tỷ zlotys (hơn 500 triệu USD). Các đối tượng liên quan đến vụ buôn bán ma túy này đã bị bắt giữ, bao gồm 4 người Colombia, một người Iran và 2 người Ba Lan.

Thủ tướng Ba Lan cho biết các sĩ quan cảnh sát và cơ quan thuế đã sử dụng công nghệ mới nhất để theo dõi và thực hiện kế hoạch truy bắt.

"Ở quy mô châu Âu, đó là một hoạt động rất hiệu quả, vì nó ngăn chặn sự lây lan của ma túy trên toàn lục địa", Thủ tướng Mateus Mateusz Morawiecki cho biết.

Cảnh sát Ba Lan cho hay số ma túy nói trên đã được trộn lẫn với đá phấn và được cất giấu trong một container hàng hóa từ Colombia, dự định được dỡ xuống ở cảng Gdynia, miền Bắc nước này. Ngoài việc phát hiện số ma túy này, họ cũng đã phát hiện một phòng thí nghiệm liên quan băng nhóm buôn bán ma túy trên tại khu vực phía Tây Ba Lan.

Thu Hà

Theo AP

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh