Australia thử giảm triệu chứng của Covid-19 bằng vaccine chống lao

Thứ hai 30/03/2020 09:30

Các nhà nghiên cứu Viện nghiên cứu Trẻ em Murdoch tại thành phố Melbourne, Australia sẽ tiến hành cuộc thử nghiệm nhanh với quy mô lớn ở nhiều nhân viên y tế để xem liệu vaccine BCG phòng bệnh lao có hiệu quả trong phòng chống virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hay không.

Quy trình thử nghiệm nhanh trên đã được các cơ quan y tế bang và liên bang thông qua. 4.000 nhân viên y tế tại các bệnh viện trên khắp Australia tình nguyện thử nghiệm trong vài tuần.

Mục đích của cuộc thử nghiệm là xác định xem liệu vaccine này có giúp giảm các triệu chứng của bệnh COVID-19 hay không. Các nhà nghiên cứu nêu rõ BGG ban đầu được phát triển để phòng bệnh lao và vẫn được tiêm phòng cho hơn 130 triệu trẻ mỗi năm, nhưng vaccine này cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch của con người để đối phó với những mầm bệnh có độc lực mạnh hơn.

“Chúng tôi hy vọng tỷ lệ người bị Covid-19 và tình trạng nhiễm bệnh của các nhân viên y tế được tiêm vắc xin ngừa lao BCG sẽ giảm xuống”, trưởng nhóm nghiên cứu, ông Nigel Curtis cho hay.

Giám đốc Viện nghiên cứu, bà Kathryn North cho biết cuộc thử nghiệm này sẽ cho thấy độ hiệu quả của vaccine BCG đối với bệnh Covid-19. Nếu có hiệu quả, hành động này có thể giúp cứu sống nhiều nhân viên y tế đang chống dịch ở tuyến đầu.

Không chỉ có Australia, vaccine chống lao đã được thử nghiệm khả năng phòng Covid-19 tại các nước khác như Hà Lan, Đức và Anh.

Huyền Linh

Theo Clinicaltrialsarena.com

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh