Anh ‘chi đậm’ để điều trị nghiện ma túy

Thứ tư 20/01/2021 15:00

Chính phủ Anh quyết định bổ sung 148 triệu bảng Anh để giải quyết nạn nghiện ma túy và tội phạm có tổ chức. Phần lớn số tiền sẽ được chuyển đến các trung tâm điều trị và những khu vực có nhiều người lạm dụng ma túy.

Ảnh minh họa

Thông báo về khoản tài trợ bổ sung, Bộ trưởng Y tế và Chăm sóc Xã hội Matt Hancock cho biết: “Nghiện và tội phạm có mối liên hệ chặt chẽ với nhau và để thực sự phá vỡ chu kỳ, chúng tôi phải bảo đảm mọi người có thể tiếp cận sự trợ giúp cần thiết để cuộc sống của họ trở lại bình thường. "Đây là sự gia tăng kinh phí điều trị ma túy lớn nhất trong 15 năm và nhấn mạnh cam kết tuyệt đối của chúng tôi trong việc giảm tử vong, vi phạm và sử dụng ma túy."

Số tiền tăng thêm để nhằm mục tiêu giảm tội phạm sau khoản đầu tư 25 triệu bảng Anh ban đầu kể từ tháng 11 năm 2019, đã chứng kiến hơn 3.400 vụ bắt giữ, hơn 550 đường dây bị phá vỡ và hơn 770 người dễ bị tổn thương được bảo vệ.  Số ma túy trị giá 9 triệu bảng Anh, 1,5 triệu bảng Anh tiền mặt, đã bị thu giữ.

Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel cho biết: "Việc giải quyết các băng đảng ma túy ở các quận đã dẫn đến việc hàng nghìn người bị bắt giữ và hàng trăm người dễ bị tổn thương được bảo vệ an toàn, nhưng chúng ta phải làm nhiều hơn nữa để giải quyết những kẻ gây ra bạo lực nghiêm trọng. Đó là lý do tại sao chính phủ sẽ cung cấp khoản đầu tư lớn nhất cho việc điều trị nghiện ma túy, đồng thời cung cấp thêm nguồn lực cho cơ quan thực thi pháp luật để họ có thể tiếp tục triệt phá các băng nhóm tội phạm có tổ chức và giải quyết nguồn cung cấp ma túy."

Một trong những hoạt động của gói hỗ trợ 148 triệu bảng Anh sẽ được đầu tư vào một chương trình thử nghiệm, Dự án ADDER (Nghiện, Chuyển đổi, Gây rối, Thực thi và Phục hồi), kết hợp chính sách nhắm mục tiêu với các dịch vụ điều trị và phục hồi. Chương trìn sẽ thực hiện trong ba năm tài chính ở 5 khu vực có tỷ lệ sử dụng ma túy cao, bao gồm Blackpool, Hastings, Middlesbrough, Norwich và Vịnh Swansea.

Thủ tướng Anh Boris Johnson nói: "Chúng tôi phải giúp mọi người từ bỏ ma túy ngay từ đầu và đó là lý do tại sao chúng tôi đang triển khai Dự án ADDER theo một cách tiếp cận mới, có mục tiêu tăng cường thực thi tại địa phương, đồng thời chuyển hướng điều trị cho nhiều người hơn."

Nhật Thy

Theo Sky News

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh