Anh bắt giữ thêm nhiều đối tượng thuộc đường dây ma túy lớn nhất

Thứ tư 09/10/2019 08:51

Cảnh sát Anh ngày 8/10 đã bắt giữ 13 đối tượng nam giới bị nghi liên quan tới đường dây buôn bán ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở nước này.

Cơ quan chống tội phạm quốc gia Anh cho biết những đối tượng này, tuổi từ 24 - 59, bị bắt giữ trong các cuộc đột kích diễn ra vào rạng sáng tại các thành phố London, Manchester, Leeds và 5 thị trấn ở miền Bắc nước Anh.

Các nghi can bị cho là thành viên của một tổ chức tội phạm quốc tế đã vận chuyển hơn 50 tấn ma túy trị giá hàng tỷ bảng Anh (hàng tỷ USD) từ Hà Lan vào Anh.

Tổ chức này bị cáo buộc sử dụng các công ty bình phong để "nhập khẩu" heroin, cocaine và cần sa cất giấu trong các xe tải chở rau củ.

Hồi tháng 4 vừa qua, lực lượng chức năng Anh cũng đã bắt giữ 4 người đàn ông và 2 phụ nữ ở Hà Lan. Những đối tượng này đang chờ bị dẫn độ tới Anh để phục vụ điều tra. Cuộc điều tra có liên quan tới chiến dịch truy quét ma túy, trong đó 13 đối tượng đã bị tuyên án tổng cộng 176 năm tù giam sau khi nhà chức trách thu giữ hơn 100 kg heroin vào năm 2015.

Theo AFP

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh