Nhiều kết quả tích cực trong xây dựng xã, phường không ma túy Triển khai từ năm 2013, dự án Xây dựng xã, phường không ma túy (Chính phủ giao Bộ Công an là cơ quan quản lý dự án, trong đó chọn 12 xã, phường, thị trấn thuộc 6 địa phương là: Đà Nẵng, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hòa Bình, Ninh Bình,...
Điều trị Methadone đạt gần 54% chỉ tiêu kế hoạch Trong năm 2015, bệnh nhân điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone tăng 214% so với năm 2014, bằng 78% so với giai đoạn 2008 - 2014.
Cơ sở tư nhân cai nghiện bằng Methadone đầu tiên ở TP.HCM Trung tâm cai nghiện Đức Thanh Tâm, quận Bình Thạnh, là cơ sở tư nhân điều trị nghiện ma túy bằng Methadone đầu tiên tại TP.HCM.
Đưa Methadone về vùng cao... Đoàn chúng tôi gồm cán bộ y tế và các nhà báo bắt đầu rời thị trấn Mường Tè để đi lên xã Tà Tổng, Mường Tè ở Lai Châu vào lúc 6 giờ khi trời còn chưa sáng, để đến thăm cơ sở cấp phát thuốc Methadone - một...
Nhiều khó khăn trong điều trị cai nghiện tại điểm “nóng” về ma túy Là tỉnh có số người nghiện khá cao, tính đến ngày 15/7/2015, Công an tỉnh Sơn La đã cập nhập 7.974 trường hợp người nghiện ma túy đang trong diện quản lý. Tuy nhiên, hiện chỉ có 994 trường hợp được tiếp cận với điều trị cai nghiện bằng Methadone.