Hà Giang tập trung biện pháp cai nghiện hiệu quả Từ nay đến năm 2020, tỉnh Hà Giang hướng tới điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone cho 70-80% số người nghiện chích ma túy trên địa bàn tỉnh.
94% người nghiện điều trị Methadone không còn sử dụng ma túy Theo báo cáo của Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sau 1 năm triển khai chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Mathadone, hiện 94% người nghiện đang điều trị không còn sử dụng ma túy.
Hà Nam nhiều giải pháp dự phòng lây nhiễm HIV Chương trình can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS cung cấp các dịch vụ chăm sóc, điều trị và hỗ trợ toàn diện cho người nhiễm HIV tại cộng đồng. Chương trình này nằm trong khuôn khổ Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS do...
Ưu đãi nhưng vẫn khó tìm việc cho người sau cai Theo thông tin từ Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội TPHCM, sau 3 tháng thực hiện Đề án “Dạy nghề - giải quyết việc làm cho người đang và sau cai nghiện ma túy giai đoạn 2011-2015”, đến nay thành phố vẫn chưa có người sau cai nào...
Thí điểm giới thiệu người sau cai nghiện học nghề tại doanh nghiệp Trong năm 2012, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thí điểm giới thiệu cho người sau cai nghiện vào học nghề trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tại địa phương gắn với việc giải quyết việc làm sau học nghề.