Lai lịch 'bà trùm' ma túy khét tiếng ở Mexico vừa sa lưới Ngày 15/11, Rosalinda González Valencia (58 tuổi, vợ của El Mencho - 'ông trùm' khét tiếng trong giới tội phạm Mexico) đã bị bắt trong một chiến dịch của quân đội ở Zapopan, ngoại ô Guadalajara. Nhưng đây không phải là lần đầu tiên người đàn bà này đưa tay...
Phi vụ mua tàu ngầm bất thành của nghiệp đoàn ma túy Colombia Năm 2019, một cảnh quay về lực lượng Tuần duyên Mỹ cưỡng chế một tàu ngầm buôn lậu ma túy tự chế đã gây bão thế giới khi đó. Và có một sự thật mà nhiều người trong chúng ta rất choáng: Các băng đảng ma túy đã trang bị...
Sự trỗi dậy của một 'đế chế ma túy' - Kỳ 1: Chuyên án Sunblock Sự sụp đổ của một đường dây heroin có trụ sở tại Mỹ vào những năm 1990 đã đặt nền móng cho một băng nhóm chuyên buôn bán chất gây nghiện tổng hợp trị giá hàng tỷ đô la ở châu Á như thế nào?
Vì sao Mỹ quyết bắt giữ 4 trùm ma túy Mexico? Ngày 5-11, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ thưởng 5 triệu USD/người cho thông tin giúp bắt giữ và kết tội 4 trùm băng nhóm ma túy ở Mexico.
Taliban liệu có thể xóa bỏ “nền kinh tế thuốc phiện” ở Afghanistan? Năm 1980, khi quân đội Liên Xô có mặt ở Afghanistan thì tại những vùng do Taliban kiểm soát, nông dân được khuyến khích trồng cây thuốc phiện. Nó đã tạo ra khoảng 120.000 việc làm toàn thời gian.