Dấu hiệu con bạn có thể 'sa' vào ma tuý Cần phát hiện sớm các dấu hiệu báo động việc trẻ bắt đầu bước chân vào đường nghiện ngập. Các dấu hiệu này có thể không rõ rệt nên gia đình, nhà trường cần sự quan tâm sát sao.
Mật ong từ hoa thuốc phiện có gây nghiện không? Được quảng cáo như một loại “thần dược” với tác dụng giảm đau, tăng cường sức đề kháng, an thần giúp ngủ tốt, kích thích tiêu hóa,... khiến loại mật ong hoa thuốc phiện đang được người dân Hà thành săn mua, bất chấp những tác động tiêu cực có...
Không cần thuốc phiện, thiền định có thể giảm đau? Các nghiên cứu thuộc Trung tâm y khoa Wake Forest Baptist (Bắc Carolina, Mỹ), tiết lộ rằng sử dụng phương pháp thiền chánh niệm là cách hiệu quả để giảm đau và có thể thay thế các thuốc giảm đau nhóm opioid (thuốc phiện).
Thanh thiếu niên ít giao tiếp dễ sử dụng chất gây nghiện Các nhà khoa học tiết lộ, những thanh thiếu niên có mối quan hệ tốt với người xung quanh thường ít có khả năng sử dụng các chất kích thích như rượu, thuốc lá, ma túy hay cần sa. Ngược lại, tỷ lệ những người trẻ, những người không tương...
Hút cần sa tăng nguy cơ nghiện rượu Những người hút cần sa có nguy cơ nghiện rượu gấp 5 lần người không sử dụng cần sa, một nghiên cứu mới cho biết.