Hút cần sa khi mang thai làm ảnh hưởng đến cấu trúc não trẻ Theo một nghiên cứu mới gần đây, phụ nữ trong thời kì mang thai hút cần sa có nguy cơ gây hại cho não thai nhi. Cần sa được liên kết với cấu trúc não bất thường ở trẻ.
Tăng gấp đôi mức phạt tiền đối với lái xe sử dụng ma túy Từ ngày 1/8, Nghị định 46/2016/NĐ-CP (Nghị định 46) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực. Nghị định này tăng nặng nhiều mức phạt vi phạm giao thông, trong đó cũng tăng mức phạt tiền gấp...
Nghiện cần sa do gene? Liệu một người có khả năng bị nghiện cần sa là được quy định bởi gene của họ? Nghiên cứu vừa được công bố bởi các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Yale (Mỹ) cho biết, sự lệ thuộc cần sa được liên kết với các gene đặc biệt....
Tại sao ma tuý đá nguy hiểm hơn heroin? Không gây nghiện mạnh mẽ như heroin nhưng ma túy đá cũng làm cho người nghiện rơi vào tình trạng trầm cảm, loạn thần, không làm chủ được hành vi.
Dấu hiệu con bạn có thể 'sa' vào ma tuý Cần phát hiện sớm các dấu hiệu báo động việc trẻ bắt đầu bước chân vào đường nghiện ngập. Các dấu hiệu này có thể không rõ rệt nên gia đình, nhà trường cần sự quan tâm sát sao.