Sử dụng Naltrexone phải được tư vấn, giám sát Viện Sức khỏe tâm thần quốc gia khuyến cáo, bệnh nhân điều trị cắt cơn nghiện không được tùy tiện sử dụng Naltrexone khi chưa có ý kiến của bác sĩ.
Hiểu đúng về YA –BA và YA –MA Yaa-baa hay Ya-ba là tên thường gọi Methamphetamine ở Thái Lan (một trong số các loại ma túy tổng hợp dạng Amphetamine).
Kinh nghiệm từ quốc gia có nhiều người nghiện nhất Bắc Âu Na Uy hiện đang là một trong các quốc gia có tỷ lệ người nghiện ma túy cao nhất khu vực Bắc Âu. Đối tượng nghiện ma túy chủ yếu là thanh thiếu niên.
Ma túy, rượu ảnh hưởng đến học vấn Một nghiên cứu mới đây do các chuyên gia ở Trường Y thuộc Đại học Washington và Hệ thống Chăm sóc Y tế Cựu binh Mỹ Palo Alto cho thấy, việc sử dụng rượu và ma túy sớm sẽ ảnh hưởng đến trình độ học vấn.
Methadone và Buprenorphine không giảm đau cho người nghiện Mới đây, các nhà khoa học thuộc Đại học California (Los Angeles, Hoa Kỳ) đã công bố trên tạp chí The Journal of Pain một nghiên cứu về phản ứng đau của người nghiện. Theo đó, khi bị tác động mạnh, người nghiện heroin có cảm giác đau đớn hơn...