Không cần thuốc phiện, thiền định có thể giảm đau? Các nghiên cứu thuộc Trung tâm y khoa Wake Forest Baptist (Bắc Carolina, Mỹ), tiết lộ rằng sử dụng phương pháp thiền chánh niệm là cách hiệu quả để giảm đau và có thể thay thế các thuốc giảm đau nhóm opioid (thuốc phiện).
Thanh thiếu niên ít giao tiếp dễ sử dụng chất gây nghiện Các nhà khoa học tiết lộ, những thanh thiếu niên có mối quan hệ tốt với người xung quanh thường ít có khả năng sử dụng các chất kích thích như rượu, thuốc lá, ma túy hay cần sa. Ngược lại, tỷ lệ những người trẻ, những người không tương...
Hút cần sa tăng nguy cơ nghiện rượu Những người hút cần sa có nguy cơ nghiện rượu gấp 5 lần người không sử dụng cần sa, một nghiên cứu mới cho biết.
Giải mã hành vi 'ngáo đá' của kẻ phê ma túy "Ngáo đá" là tình trạng rối loạn tâm thần do sử dụng ma túy đá dẫn đến mất kiểm soát hành vi, gây rối nơi công cộng, thậm chí gây án mạng.
Cedemex: “Cứu tinh” của người nghiện trên con đường tái hòa nhập cộng đồng Được đánh giá là “khắc tinh” của căn bệnh nghiện ma tuý, Cedemex - loại thuốc hỗ trợ điều trị cai nghiện sản xuất tại Việt Nam chính là liệu pháp giúp người nghiện ma túy trở về cộng đồng một cách hiệu quả nhất.