150 kg ma túy dạt vào bờ biển ở Pháp

Thứ hai 11/11/2019 09:00

Các công tố viên Pháp cho biết sẽ mở cuộc điều trà sau khi phát hiện lượng lớn cocaine và các loại ma túy khác trôi dạt vào bờ biển nước này trong vòng một tháng qua.

Bờ biển dài hơn 500 km từ Loire Atlantique đến Landes - Ảnh: RT

Trên những bao bì cocaine có dòng chữ "diamente", có nghĩa là kim cương trong tiếng Tây Ban Nha. Điều này có nghĩa đây là cocaine chất lượng cao nhất, với độ tinh khiết lên tới 80 hoặc 90%.

Vì cocaine tinh khiết rất nguy hiểm cho người sử dụng, các công tố viên kêu gọi người dân không nên chạm vào chúng nếu tìm thấy. Cảnh sát cũng cảnh báo mọi người sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu cố tình lấy số ma túy này trên bãi biển.

Các gói ma túy trôi dạt rải rác vào đoạn bờ biển dài hơn 500 km từ Loire Atlantique đến Landes.

Nguồn gốc của số ma túy này vẫn còn là một bí ẩn. Các nhà điều tra đang xem xét một số giả thuyết, trong đó bao gồm việc ma túy được thả xuống từ một chiếc tàu chở hàng hoặc thuyền cao tốc trên vùng biển Nam Mỹ hoặc Carribe, bị cuốn vào một cơn bão và trôi dạt lên phía bắc.

Hồi tháng 9, các bao ma túy với nhãn hiện "diamente" cũng xuất hiện trên bãi biển ở Florida sau khi cơn bão Dorian quét qua khu vực này.

Theo Zing/AFP

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh