1,5 tấn heroin giấu trong muối đá Himalaya

Thứ năm 25/02/2021 09:08

(Chinhphu.vn) - Một báo cáo của Cơ quan Tội phạm Quốc gia (NCA) của Anh cho biết, hơn 1,5 tấn heroin được ngụy trang trong một thùng chứa đầy muối đá Himalaya mới được tìm thấy ở cảng Rotterdam của Hà Lan. Heroin ngụy trang thành muối Himalaya.

 Số heroin thu được

Cơ quan thực thi pháp luật Hà Lan và Bỉ, hợp tác với NCA, đã bắt giữ 5 người đàn ông vào ngày 9/2 tại một địa chỉ ở Etten Leur, ngoại ô Breda ở Hà Lan. 2 người đàn ông đã được trả tự do và 3 người còn lại bị giam giữ trong 90 ngày nữa.

Phó Giám đốc NCA Matt Horne cho biết: “Đây là một vụ bắt giữ heroin rất lớn và chúng tôi không chỉ ngăn chặn nó được phân tán, mà còn ngăn chặn được tội phạm có tổ chức với lợi nhuận hàng triệu bảng Anh. Hoạt động buôn bán heroin khiến cho mạng sống của người dùng gặp rủi ro, đồng thời làm phát sinh mức độ bạo lực và lạm dụng. Thông qua các mối quan hệ bền chặt với các đối tác Hà Lan và Bỉ, chúng tôi đang nhắm mục tiêu vào những tên tội phạm vận chuyển số lượng lớn ma túy loại A vào châu Âu và chuyển tới Anh.

Vụ bắt giữ hơn 1,5 tấn ma túy loại A ở Rotterdam này cũng là một trong những hoạt động lớn nhất thuộc loại này ở châu Âu.

Trong năm qua, NCA đã thu giữ hơn 116 tấn ma túy loại A như một phần của các hoạt động quốc tế, làm việc với các đối tác thực thi pháp luật để ngăn chặn ma túy bất hợp pháp đến Vương quốc Anh.

Thu Hà

Theo NCA

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh