Cưỡng ép người khác sử dụng ma túy, phạm tội gì? Hoàng Đình P. (SN 1978), là một người nghiện ma túy, đã từng bị kết án về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Sau khi chấp hành xong hình phạt tù trở về với cộng đồng, Hoàng Đình P. đã rủ rê, lôi kéo một...
Khung hình phạt đối với tội mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy Cháu là Hoa, vừa rồi chú ruột của cháu có bị công an bắt vì mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy. Hôm chú cháu bị bắt thì trên người không có gì, chỉ có 1 ít nhỏ ma túy chú cháu pha trong chai c2 để...
Thời hạn cai nghiện ma túy là bao lâu? Thời hạn cai nghiện ma túy là bao lâu? Người nghiện ma túy đá bị đi cai nghiện thì thời gian cai nghiện là bao lâu?
Thường xuyên chơi 'cỏ' có phải đi cai nghiện bắt buộc không? Em trai tôi thường xuyên hút “cỏ” tại nhà, sau khi gia đình báo công an xã bắt quả tang nhưng khi đưa đi test trong máu thì âm tính. Vậy muốn đưa em tôi đi cai nghiện cần làm những thủ tục nào?
Nghiện ma túy đi nghĩa vụ quân sự được không? Xin cho tôi hỏi: Em trai tôi nghiện ma túy, đã ra trại cai nghiện 1 năm rồi, em trai tôi 23 tuổi. Tôi muốn cho em tôi đi nghĩa vụ quân sự để huấn luyện nó. Trường hợp của em tôi có đi được nghĩa vụ quân sự không?